Thứ bảy, 19/11/2016, 13:04 (GMT+7)

Người chủ già thắp nhang, đốt vàng mã cho chó cưng đã chết

Tình cảm mà người phụ nữ luống tuổi dành cho chú chó đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt. 

Bức ảnh người phụ nữ đã có tuổi vừa khóc vừa ôm xác chú chó cưng vào lòng hiện thu hút hàng nghìn lượt like trên các trang mạng.

nguoi-chu-gia-thap-nhang-dot-vang-ma-cho-cho-cung-da-chet

Đại đa số đều tỏ ra thương tiếc chú chó và đồng cảm với người chủ già. Thậm chí nhiều người còn rớt nước mắt khi thấy cảnh người chủ thắp nhang, chuẩn bị vàng mã và quấn quanh người chú chó một tấm vải đỏ.

"Mình rất hiểu tâm trạng của bà vì mình cũng từng mất đi một người bạn nhỏ như này. Nuôi chú cún 6-7 năm trời, cả gia đình đều coi nó như một thành viên trong nhà nên mỗi khi về không còn thấy nó chạy ra cổng đón, không còn nghe tiếng nó sủa thì buồn lắm chứ. Dù gì nó cũng bên mình gần chục năm trời mà", Nickame Trang Ỉn bình luận. 

Một Facebooker khác cho biết: "Nhìn cảnh này không thể kìm được nước mắt. Chỉ có những người nuôi chó, yêu quý chó mới hiểu được cảm giác khi chúng mất đi là như nào. Tình cảm mà người chủ này dành cho chú cún thật khiến người khác phải xúc động. Có lẽ bà còn lo em bị đói, bị lạnh nên quấn cả vàng mã, cả vải cho em". 

Facebooker Quý Trần bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ câu chuyện của chính mình: "Đã từng khóc lóc 4-5 ngày về một chú chó và buồn hơn cả tháng mới trở lại như lúc đầu. Lúc đó cứ đi về nhà thiếu nó thì lại khóc. Mẹ khóc, anh, chị khóc, ba thì ngồi suy tư, không khí trong nhà chẳng khác nào đang có đám tang. Tôi còn viết ngày mất của nó lên tường nhà để năm sau làm đám giỗ nó. Mặc dù nó đã mất 8 năm, nhưng gia đình tôi không ai quên nó cả".

“Cái cảm giác mất đi một thành viên quan trọng trong gia đình thì khó mà có thể diễn tả được bằng lời. Nhưng dù gì chú chó cũng được sống đến cuối đời bên người chủ yêu thương mình đến vậy thì đã là hạnh phúc, may mắn hơn gấp trăm lần những chú chó khác rồi", Minh Thy bình luận. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?