Thứ ba, 24/3/2020, 21:54 (GMT+7)

Ngọc Lan khuyên người cách ly 'nhập gia tùy tục'

Diễn viên Ngọc Lan khóc vì thương những tình nguyện viên và khuyên người đang cách ly cố gắng hòa nhập, hạn chế nhận đồ từ bên ngoài. 

Những ngày qua, tại cổng ký túc xá khu A Đại học Quốc gia TP HCM, hàng trăm người đến tiếp tế đồ đạc cho những người cách ly. Do lượng người tiếp tế đông, lực lượng dân quân tự vệ rất vất vả để ổn định, kêu gọi mọi người trật tự, chịu khó xếp hàng, ghi thông tin hàng hóa cẩn thận tránh nhầm lẫn. Các kiện hàng gồm quạt, chăn nệm, quà ăn vặt, thuốc bổ... sau đó được tình nguyện viên chuyển tới tận tay những người đang cách ly.

Người dân đứng dưới trời nắng chờ gửi đồ vào bên trong khu cách ly.

Người dân đứng dưới trời nắng chờ gửi đồ vào bên trong khu cách ly.

Nhìn những hình ảnh này, Ngọc Lan cho biết đã không cầm được nước mắt. Cô chia sẻ: "Tôi khóc rồi. Tôi thương quá, họ đã chọn cống hiến cho xã hội, họ bất chấp nguy hiểm, môi trường của họ có khả năng lây nhiễm rất cao. Việc đưa đón chăm sóc người đi cách ly cực đã đành, nay công việc của họ tăng lên gấp bội phần vì tất cả thời gian của họ là chuyển đồ vào cho người cách ly".

Nữ diễn viên mong những người đang cách ly cố gắng thích nghi, hạn chế bớt nhu cầu cá nhân nhất có thể. Cô nhắn nhủ: "Tôi thật sự mong các bạn đang cách ly chỉ chuyển đồ nào thực sự cần thiết thôi. Biết là môi trường mới sẽ không phù hợp với các bạn, nhưng các bạn hãy cố gắng hoà nhập. Ông bà xưa có nhiều câu hay như "nhập gia tuỳ tục", hay "ăn theo thuở, ở theo thời". Chúng ta hãy vì cộng đồng, cùng nhau nắm tay nhau vượt qua đại dịch. Hãy đặt mình ở vị trí của người khác. Đến thời điểm này rồi tiền bạc, vị trí, danh vọng nó còn có ý nghĩa gì nữa đâu".

Bà mẹ một con cho biết nếu không vướng bận con trai, cô sẽ xin làm tình nguyện viên để chia sẻ bớt phần nào sự vất vả: "Tôi nói câu này có thể các bạn sẽ cho là tôi nói dối, nhưng thật lòng tôi, nếu tôi không có con tôi sẽ tình nguyện xin vào khu cách ly để giúp một tay". Cô cũng mong người đi gửi lẫn ai nhận đồ tiếp tế hãy nói lời cám ơn kèm theo một nụ cười để làm ấm lòng các chiến sĩ.

Diễn viên Ngọc Lan (trái) và siêu mẫu Võ Hoàng Yến khuyên người cách ly hạn chế gửi đồ vào.

Diễn viên Ngọc Lan (trái) và siêu mẫu Võ Hoàng Yến khuyên người nhà có người cách ly hạn chế gửi đồ vào.

Là người đang đi cách ly tập trung, siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng có chung quan điểm. Cô viết: "Mình biết các bạn rất mệt mỏi và cần đồ người nhà gửi vào. Nhưng chúng ta hãy tính toán kỹ lưỡng trước khi gửi. Đồ gửi hãy đóng gói thật gọn gàng cũng như chú ý về khối lượng hàng gửi. Vì các bạn dân quân cũng là con người, mà sức người thì có hạn. Đừng gửi lắt nhắt, cái nào thật sự cần hãy gửi. Khi mọi người chen chúc nhau ở ngoài để gửi đồ vào đã là một môi trường lý tưởng cho virus lây lan rồi. Người thân hoặc người được thuê gửi đồ cho chúng ta cũng đội nắng bên ngoài hàng tiếng đồng hồ. Nếu nhu cầu mình ít đi một xíu thì tất cả mọi người cũng đỡ cực hơn".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả