Thứ bảy, 1/2/2020, 10:36 (GMT+7)

Ngô Thanh Vân xin lỗi vì đưa tin sai về virus corona

Diễn viên Ngô Thanh Vân xin lỗi vì chia sẻ thông tin sai về dịch bệnh virus corona và nhắn nhủ mọi người nên cẩn trọng, giữ gìn sức khỏe.

Ngày 31/1, Ngô Thanh Vân chia sẻ trên fanpage với 2,3 triệu người theo dõi về việc các hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch virus corona. Cô viết: "Nghe bạn nói, tối thứ 4, tức sáng sớm thứ 5 vẫn còn chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán đáp vào Việt Nam. Tại sao? Chúng ta không phải đã ngưng rồi sao? Nguy hiểm quá. Chặn luôn đi chứ. Phải bảo vệ người dân và con em chúng ta chứ?".

Ngô Thanh Vân đưa thông tin sai lệch về dịch bệnh do virus corona.

Ngô Thanh Vân đưa thông tin sai lệch về dịch bệnh do virus corona.

Tuy nhiên trên thực tế, Cục Hàng không Việt Nam đã ngừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc và ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch đến Việt Nam. Vì vậy chia sẻ của "đả nữ màn ảnh Việt" bị khán giả phản ứng gay gắt. Ngô Thanh Vân sau đó gỡ bài viết và xin lỗi người hâm mộ vì sai lầm của mình. "Sorry mọi người mình chỉ sốt ruột lo lắng cho tình trạng chung của sức khỏe mọi người. Xin lỗi vì sự sai lầm này. Mọi người hãy giữ gìn sức khỏe và cẩn trọng nhé", cô chia sẻ.

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng và Cát Phượng cũng nhận nhiều lời chỉ trích vì chia sẻ thông tin không chính xác về dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán và phải gỡ bỏ bài viết. Ngày 26/1, fanpage của Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin hai người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Cùng ngày, diễn viên hài Cát Phượng viết trên trang cá nhân: "Dịch bệnh đã đến quận 1, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7...". Cô cũng kêu gọi khán giả mua và dùng một loại khẩu trang lọc khí thông minh. Cả hai thông tin này sau đó đều được gỡ bỏ và khẳng định không chính xác. 

Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phương đưa tin sai về dịch bệnh.

Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phương đưa tin sai về dịch bệnh.

Khán giả cho rằng các nghệ sĩ là người có sức ảnh hưởng lớn nên cần tìm hiểu thông tin, kiến thức chính xác trước khi truyền tải thông tin đến công chúng, tránh gây hoang mang dư luận.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả