Thứ năm, 14/11/2013, 08:43 (GMT+7)

Nghèo mà thanh thản

Một giấc ngủ ngon chỉ đến với những người đặt mình xuống sau một ngày làm việc siêng năng và vất vả.

Nguyễn Hữu Hiếu

Có những người nghèo và thanh thản, còn có kẻ giàu mà vẫn khổ. Nghèo nhưng biết chi tiêu. Có bao nhiêu dùng bao nhiêu, không đòi hỏi gì thì sẽ thanh thản thôi. Có những người giàu lắm nhưng trong lòng lúc nào cũng đau khổ vì hậm hực hận thù người nọ người kia.

Sức khỏe, sắc dục, tiền bạc, cái tôi cao ngạo - đó là những ham muốn khó từ bỏ của con người. Phải tỉnh táo để vượt qua những ham muốn này. Tôi dùng từ “sắc dục” vì tình dục rất đa dạng và nhiều màu sắc. Bất kể điều gì buồn hay vui cũng đều có cái giá của nó.

tienbac-7295-1384392975.jpg
 

Những gì xảy ra trong hôm nay đều do tất cả những gì ta làm trong quá khứ. Bởi thế đừng bao giờ oán trách cuộc đời. Cuộc sống này có phức tạp nhưng chắc chắn một điều: "Rồi đâu cũng sẽ vào đó", ông trời không bao giờ bất công cả. Phải có nguyên nhân thì mới có kết quả, “không có lửa thì lấy đâu ra khói”.

Phía sau thành công là biết bao nhiêu cay đắng mà con người phải trả giá. Hãy nói những lời tích cực với chính bản thân mình. Một giấc ngủ ngon chỉ đến với những người đặt mình xuống sau một ngày làm việc siêng năng và vất vả.

Trong suốt chuyến hành trình mang tên cuộc đời, ở từng giai đoạn thì người ta đem theo những hành lý khác nhau. Đó có thể là tiền bạc, kiến thức, tình yêu thương hay kinh nghiệm chống chọi với ngoại cảnh. Sống càng nhiều, trải nghiệm càng nhiều thì ta sẽ hiểu đời hơn. Hiểu đời thì sẽ biết sống hơn. Phải hạnh phúc để đón chào những niềm vui khi làm tốt công việc và đủ dũng cảm để gánh chịu những hậu quả do sai lầm mình gây ra.

Vài nét về tác giả:

Tôi là kẻ lang thang cô độc của thế giới mà không tìm ra được điều gì ý nghĩa trên cuộc đời này - Nguyễn Hữu Hiếu. 

Bài đã đăngMón nợ cuộc đời, Viết nên câu chuyện cuộc đờiĐừng phản bội sự thậtHãy luôn phục vụ thế giớiMắc nợ cuộc đờiLogic trong cuộc sốngCan đảm với chính mìnhĐừng nhìn đời một cách hời hợtYêu là một phạm trù... giữa nam và nữKhi bạn chỉ tay vào mặt người khácĐi tìm sức mạnh tâm linhThế nào là người hạnh phúc?Hãy suy nghĩ tích cực ; Sự thật luôn là sự thậtCó lao động thì có hạnh phúcHãy luôn vững tâmCảm ơn và xin lỗiSức mạnh của tình yêu thươngĐiều khó khăn nhất.                                                          

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?