Thứ bảy, 13/4/2019, 08:40 (GMT+7)

Nghệ sĩ Lê Bình: 'Cứ thong dong, chuyện gì đến rồi sẽ đến thôi'

Nam nghệ sĩ vẫn giữ được tinh thần lạc quan, dù tình trạng sức khoẻ có chiều hướng xấu đi. 

Ngày 12/4, nghệ sĩ Kim Xuân cùng một số người bạn đến thăm Lê Bình đang điều trị ung thư phổi. Cô cho biết vì không muốn mọi người thấy sự tiều tụy của mình nên ông cười rất tươi. Dù đang chống chọi lại với căn bệnh quái ác, Lê Bình vẫn giữ tinh thần lạc quan.

"Đến thăm anh tại bệnh viện 175 khi anh vừa truyền xong thuốc và đang ngồi ngắm phong cảnh trong khuôn viên bệnh viện. Anh tươi tỉnh và cười nói rất vui với mọi người, tôi biết anh không muốn mọi người lo lắng khi nhìn thấy sự tiều tụy nên anh cố gắng. Chúng tôi cũng nói toàn chuyện vui. Câu nói của anh mà tôi nghe thấm lắm: 'Cứ thong dong, chuyện gì đến rồi sẽ đến thôi'. Mong anh lạc quan để vượt qua sóng dữ nghen anh Lê Bình. Tôi hỏi cho em dùng phần mềm ảo cho hai anh em mình đẹp nhen anh, và anh cười rạng rỡ vầy nè", nghệ sĩ Kim Xuân chia sẻ.

Nghệ sĩ Lê Bình (áo xanh) chụp ảnh cùng mọi người đến thăm.

Nghệ sĩ Lê Bình (áo xanh) chụp ảnh cùng mọi người đến thăm.

Nghệ sĩ Kim Xuân mong đàn anh lạc quan để vượt qua sóng dữ.

Nghệ sĩ Kim Xuân mong đàn anh "lạc quan để vượt qua sóng dữ".

Trước đó, diễn viên Kim Chi cũng cập nhật tình hình của nam nghệ sĩ: "Anh nói anh bị lở phần mông lúc nào không hay vì nguyên từ thắt lưng trở xuống anh không còn cảm giác. Anh cười rồi nghẹn lại. Anh cười đó rồi khóc đó khi nói đến tình cảm của anh em đồng nghiệp cùng khán giả đều mong anh mạnh khoẻ. Cô con gái nuôi thấy tôi và đạo diễn Lê Bảo Trung vào thăm vội vàng mang ly sữa nói tôi ép anh uống, vì chỉ khi bạn bè đến thăm anh mới cố gắng ăn uống được nhiều hơn. Một ly sữa đầy anh uống hết vì có lẽ chúng ta đến với anh sẽ tiếp thêm sức mạnh cho anh để chống chọi với căn bệnh quái ác này".

Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện ung thư phổi từ tháng 4/2018 nhưng âm thầm điều trị. Hơn nửa tháng nay sức khỏe của nam nghệ sĩ yếu đi. Bác sĩ chẩn đoán tuỷ của nam nghệ sĩ bị phá hỏng, khiến nửa thân dưới bị liệt. Hiện Lê Bình phải ngồi xe lăn, hai chân sưng to, vệ sinh tại chỗ cũng khó khăn. Mọi sinh hoạt hằng ngày của ông đều cần có người chăm sóc.

Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, sinh năm 1953 trong một gia đình gốc miền Tây. Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch. Lê Bình được biết đến với vai trò diễn viên trong hơn 60 phim điện ảnh và phim truyền hình, trong đó có các phim nổi tiếng như: Mùa len trâu, Đất phương Nam, Vịt kêu đồng, Cô gái xấu xí... Trên màn ảnh, Lê Bình thường được giao đóng vai người nông dân thật thà, chất phác hoặc người cha nghèo lam lũ, bươn chải ở thành phố.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?