Nếu em không phải một giấc mơ

Chỉ cần ta tin rằng những khó khăn nhất định sẽ lùi về phía sau thì cũng là lúc điều kỳ diệu xuất hiện.

Thứ năm, 16/2/2012, 14:30 (GMT+7)

Thái Hà
(Cuốn sách của tôi)

"Tại vì trong chớp nhoáng và rất bất ngờ, em đã có mặt trong đời anh, em đã tồn tại trong trái tim anh, tại vì một khảnh khắc có em đã là quá nhiều đối với anh rồi. Ngày hôm qua đã là quá khứ, ngày mai còn chưa tới, chỉ có ngày hôm nay là đáng kể thôi, ngày hôm nay là hiện tại..."

Nếu em không phải một giấc mơ - một cuốn tiểu thuyết kỳ diệu, một chuyến phiêu lưu nhiệt thành, một câu chuyện tình không thể nào quên, làm lay động trái tim của hàng ngàn độc giả. Đó là một chuyện tình đẹp, lãng mạn và giàu triết lý sâu sắc.

Nhân vật nữ chính - Lauren, là một bác sĩ còn rất trẻ và nhân vật nam là Arthur - một kiến trúc sư tài năng. Nữ bác sĩ Lauren sau một vụ tông xe đã được chuyển tới bệnh viện chăm sóc như một người thực vật, không hề nhận biết được những gì đang xảy ra xung quanh. Cái chết có thể đến với cô bất cứ lúc nào.

Thế rồi ba tháng sau vụ tai nạn, cô phát hiện ra linh hồn của mình đang dạo chơi giữa cuộc sống, tuy nhiên, không ai có thể thấy được cô trừ Arthur, chàng trai đã dọn đến căn hộ cũ của cô. Ban đầu khi phát hiện ra người lạ trong nhà, Arthur không thể tin được rằng đó chỉ là một hồn ma và rất khó chịu. Nhưng càng về sau, anh càng có tình cảm với cô và cuối cùng thì tìm đủ mọi cách để đưa cô trở về với đời thường.

giacmo-649584-1368128570_500x0.jpg

Một định mệnh nào đó đã gắn kết họ với nhau. Sự cô đơn của hai con người, sự đồng cảm và khát khao chia sẻ làm giữa họ nảy sinh một tình yêu. Cuộc sống đã trở lại bình thường và thời gian càng trôi đi, những lần họ tạm quên được mối lo lắng canh cánh trong lòng, càng nhiều hơn, càng ngày họ càng ít nghĩ đến tình cảnh rắc rối của mình hơn. Họ chỉ biết sống cho hiện tại, không tính toán đến ngày mai, một lần trong đời không phải dự kiến trước việc gì cả. Ngân hàng thời gian của họ chỉ lấy giây đồng hồ làm đơn vị đo lường, họ thường nhắc nhau như vậy.

Arthur không còn để ý xem người ta nghĩ gì về mình nữa, anh chỉ mải mê tập trung hết tâm trí tận hưởng mỗi một giây đồng hồ, những giây đồng hồ dệt nên cái lưới tình mà anh đắm đuối trong đó. Mới quen nhau có vài tuần, hai người đã trở thành một cặp đồng sinh đồng tử, một lòng một dạ với nhau, một đôi tình nhân thắm thiết, một đôi bạn đời gắn bó. Lauren cũng không muốn xa Arthur, cô chỉ mong ước cuộc sống bên anh sẽ không bao giờ ngừng, mặc dù nó chưa thực sự bắt đầu bao giờ cả. Lúc này, họ càng hiểu rõ hơn một giây cuộc đời ý nghĩa như thế nào, một khoảnh khắc cuộc đời có giá trị như thế nào và một từ thôi, một từ duy nhất, cũng quan trọng như thế nào...

Không có việc gì là không thể được, chỉ có những đầu óc hạn hẹp mới cho rằng việc này, việc kia là không thể tưởng tượng nổi mà thôi. Đôi khi, mình phải giải nhiều phương trình thì mới ra được nghiệm số mới. Đây là vấn đề thời gian và khả năng hạn chế đầu óc con người. Cuốn tiểu thuyết như một bài thơ sâu lắng, vừa ngọt ngào, vừa đắng cay.

Chúng ta hãy cùng đọc Nếu em không phải một giấc mơ và xem bộ phim Hồn yêu để thấy rằng cuộc sống cần biết bao một tấm lòng, một bàn tay chia sẻ, để hiểu hóa ra con người ta cô đơn mà không hề hay biết...

Thế giới này tồn tại những điều kỳ diệu. Nếu yêu thương ai đó bằng cả trái tim chân thành, điều kỳ diệu sẽ đến với ta. Cuộc sống đời thường muôn màu muôn vẻ, chỉ cần ta tin rằng những khó khăn nhất định sẽ lùi về phía sau thì cũng là lúc điều kỳ diệu xuất hiện.

Vài nét về tác giả:

Chia sẻ bài viết qua email
`

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?