Nam thanh niên hút thuốc nơi công cộng mặc mọi người than phiền

Cửa hàng đã treo biển cấm hút thuốc nhưng hai nam thanh niên này vẫn ngang nhiên phì phèo.

Thứ năm, 22/6/2017, 10:59 (GMT+7)

Câu chuyện được tài khoản Hoàng Tuấn đăng tải trên một diễn đàn, đã có rất nhiều ý kiến chỉ trích hành vi bất lịch sự của hai nam thanh niên này. 

"Mình đang ngồi tại cửa hàng tiện lợi thì có 2 thanh niên, dù xung quanh có biển cấm hút thuốc, nhưng cậy thuốc lá điện tử  nên cứ vênh mặt lên. Đã nhắc nhở mà chúng vẫn coi thường ý kiến của người khác. Nhiều người cũng nhắc nhưng không làm gì được, đành bỏ về hoặc ra ngoài ngồi. Thanh niên trẻ mà thái độ không niềm nở, ý thức thì thế này đây. Cuối cùng mình đành nhờ sự can thiệp của cửa hàng".

Theo thông tin chia sẻ thì sự việc này diễn ra tại một cửa hàng tiện lợi nằm trên đường Xuân Thủy, Hà Nội. Hành vi hút thuốc lá nơi công cộng dù là bất cứ hình thức nào đều làm ảnh hưởng tới những người xung quanh. Rất nhiều người không đồng tình trước cách hành xử thiếu văn hóa trên.

Thanh niên vô tư hút thuốc nơi công cộng mặc mọi người than phiền
 
 

Tài khoản Phương Giang viết: "Biển cấm hút thuốc, nhưng hình như họ coi thuốc lá điện tử không được quy vào là thuốc lá hay sao ý. Chả nhẽ bây giờ lại treo biển 'miễn nhả khói thả khí' thì mới hiểu là cấm. Thanh niên mà  ý thức bằng con số 0". "Ý thức không có bày đặt hút với chả chích", tài khoản Nguyễn Đức bức xúc.

"Xin lỗi chứ kể cả không có biển cấm hút thuốc thì cũng nên có văn hóa. Phòng thì điều hòa, bao nhiêu người trong đó, người lớn trẻ con đủ cả. Mồm cứ ngồi phì phèo điều thuốc, thả khói như cái tàu hỏa ai mà chịu được. Thì loại thuốc lá điện tử này nó thơm, dễ chịu nhưng nó thơm và dễ chịu với ông còn người khác thì không thấy thế", Facebooker Nguyễn Mạnh Hùng cho hay.

Bên cạnh đó, có người lại có góc nhìn khác về sự việc này. Facebooker Phạm Quang Minh viết: "Thuốc lá điện tử chứ có phải thuốc đâu? Mấy ông bà phải hiểu họ cấm thuốc là vì khói thuốc độc hại và gây hôi phòng. Còn loại này nó tuy cũng là khói nhưng không độc hại và thơm cho nên đừng có cái gì khói cũng quy ra thuốc và cấm nhé". 

Ying Ying 

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?