Thứ sáu, 5/5/2017, 15:08 (GMT+7)

Nam thanh niên đi SH, dẫn 3 bạn gái ăn hàng rồi 'quỵt' 200.000 đồng

Để giữ thể hiện cho chàng trai ấy, chủ quán đã cư xử rất nhẹ nhàng, nhưng chàng trai vẫn tìm mọi lý do không thanh toán tiền. 

Vài giờ trước, Facebooker K.T. đăng tải câu chuyện diễn ra tại quán ăn của chị. Câu chuyện nói về một thanh niên tên T. chạy xe SH dẫn 3 bạn gái vào quán. Ăn xong, anh này nói quên mang tiền, chạy về nhà lấy rồi sẽ quay lại gửi 200.000 đồng cho chủ quán.

Để giữ thể hiện cho nam thanh niên, chủ quán không kể chuyện này với ba cô gái và để ba cô ra về không lâu sau đó. Vài ngày sau, Facebooker K.T. tìm ra trang cá nhân của T. và nói nhân viên trong quán nhắn tin đòi tiền chàng "soái ca".

Số tiền chỉ hơn 200.000 đồng, ban đầu nam thanh niên tỏ ra rất bình tĩnh hứa sẽ trả tiền, nhưng sau đó tìm mọi cách thoái thác không trả với đủ lý do: làm tài xế chở xe tôm đi Bến Tre, Quảng Ngãi không có thời gian, kẹt xe, chơi cá độ đá banh thua hết tiền... Sau gần một tháng kiên nhẫn, K.T đã đăng câu chuyện quỵt tiền của chàng trai đi xe SH lên Facebook cá nhân với mong muốn thanh niên này nhận ra sai lầm của mình và sửa đổi.

nam-thanh-nien-di-sh-dan-3-ban-gai-an-hang-roi-quyt-200000-dong

Câu chuyện đi xe đẹp quỵt tiền khiến cộng đồng mạng tích cực ném đá thanh niên không tiếc tay. Ảnh chụp màn hình. 

nam-thanh-nien-di-sh-dan-3-ban-gai-an-hang-roi-quyt-200000-dong-1
 

nam-thanh-nien-di-sh-dan-3-ban-gai-an-hang-roi-quyt-200000-dong-2
nam-thanh-nien-di-sh-dan-3-ban-gai-an-hang-roi-quyt-200000-dong-3
nam-thanh-nien-di-sh-dan-3-ban-gai-an-hang-roi-quyt-200000-dong-4

200.000 đồng mua danh dự - giá quá rẻ. 

Câu chuyện ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Hàng trăm lượt chia sẻ tại các diễn đàn lớn và những bình luận "sâu cay" dành cho thanh niên quỵt tiền. Facebooker Anh Hoàng bày tỏ: "Lòng tự trọng và danh dự là thứ không thể nào đem đi đánh đổi của một thằng đàn ông. Ấy vậy mà cậu ấy đem đi bán được cơ chứ, còn được giá 200.000 đồng nữa mới ghê". "Câu chuyện nghe cứ như tiểu thuyết. Thật không thể tin nổi trên đời lại có người mặt trơ đến thế", Facebooker Trái Tim Giá Lạnh thốt lên.

"Coi hết hình cuối cùng vẫn chưa trả má ơi. Chị chủ quán cho em số bạn đẹp trai có ghé Phan Rang em mời cậu ấy cafe nha chị. Lầy hết biết", Facebooker Long Chí Lý chia sẻ. "Có câu quá tam ba bận, hẹn lần thứ 3 mà không trả thì dù bất cứ lý do gì cũng dẹp. Ngày nay trả tiền có khó đâu, nạp card nè, nhờ người gửi, chuyển bưu điện, chuyển internet banking...", Facebooker Duy Huynh nói.

"Nghèo mà sĩ", "Không có tiền mở mồm ra xin" là cách mà cộng đồng gán cho thanh niên trên. "Đi SH mà có 200.000 đồng cũng nhây là sao nhỉ? Chả hiểu, có tiền hãy sĩ, không có đừng sĩ, giờ lên mạng xã hội cả rồi thấy nhục chưa", Facebooker Lê Văn Mộng Tùng bình luận.

Tài khoản Mim Mim cho rằng câu chuyện là bài học cho thanh niên thời nay: "Danh dự và lòng tự trọng tôi mua chỉ có 200.000 đồng. Tự nhủ sao có nhiều người thời này thật kỳ lạ. Dẫn 2-3 cô gái đi ăn xong lúc đi ra quầy thanh toán lại kêu quên tiền... Ừ thì giữ sĩ diện cho hắn, để hắn không mất mặt trước đám con gái. Xong cuối cùng hẹn lần hẹn lữa đến tận bây giờ không trả luôn... Đàn ông con trai, mấy trăm bạc nhớ lấy mà làm bài học nhé". 

Liên lạc với Facebooker K.T., chị này chia sẻ chỉ muốn cảnh báo, không định làm to chuyện vì thấy tội cho chàng trai ấy. Sau đó, những dòng tin nhắn gửi riêng cho chủ xe SH không trả tiền cũng đã được chị khoá lại. Chàng trai này cũng không nói thêm gì và lẳng lặng đổi tên Facebook. 

Thanh Sơn 

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao