Thứ sáu, 5/1/2018, 00:23 (GMT+7)

Nam sinh Quảng Ninh biểu diễn Parkour trên sân trường

"Những ai đam mê môn nghệ thuật này cần rèn luyện nhiều và học bài bản để đảm bảo an toàn", một độc giả chia sẻ.

Màn biểu diễn Parkour của bạn trẻ Nguyễn Đức Quân đến từ trường THPT Hùng Vương, Cẩm Phả, Quảng Ninh đang thu hút sự chú ý của cộng đồng. Trong video, anh chàng này đã tự mình chinh phục các chướng ngại vật từ hành lang, cầu thang đến ghế đá trong sân trường bằng việc thể hiện các động tác xoay người, lộn vòng, nhảy tiếp đất...

Parkour là một bộ môn nghệ thuật đường phố, có nguồn gốc từ nước Pháp. Đặc điểm chính của Parkour là người thực hiện phải di chuyển thành thục thông qua các bước nhảy, nhào lộn... trên các địa hình không bằng phẳng khác nhau. Việc di chuyển này đòi hỏi phải được thực hiện rất nhanh.

Nam sinh Quảng Ninh biểu diễn parkour trên sân trường
 
 
 

Đã có khá nhiều bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ sau khi xem màn trình diễn của nam sinh này, tài khoản Minh Tuấn khen: "Phải khen cho bạn, muốn nhảy được như vậy phải là một quá trình tập dài". "Giỏi nhỉ, cái này phải gọi là 'khinh công' ấy, xem đã mắt", người dùng Facebook Thang Lang nói.

Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ sự lo lắng, cho rằng các động tác biểu biễn khá nguy hiểm."Đường thẳng không đi cứ nhào lộn chóng hết cả mắt, sao tôi chả thấy nghệ thuật ở đâu cả", tài khoản Mai Tuấn phát biểu. "Vui thôi đừng vui quá, cái môn này tôi thấy xàm, cứ uốn éo chẳng ra đâu vào đâu chưa kể còn dễ gặp tai nạn", người dùng Facebook Yến Nhi bình luận.

Trước những ý kiến "ném đá", một vài người chơi Parkour đã có những chia sẻ, nhắc nhở những ai đam mê bộ môn này cần tập luyện nghiêm túc để hạn chế rủi ro. "Mình cũng tập cái này không lâu, nhắc nhở cho những ai đam mê môn nghệ thuật này cần rèn luyện nhiều và học bài bản để đảm bảo an toàn cho bản thân nhé", tài khoản Long Còi nói. "Ở Việt Nam bộ môn đường phố này còn chưa phát triển nên nhiều bạn còn không biết. Nó sẽ trở nên hấp dẫn và lành mạnh nếu như bạn tham gia một cách nghiêm chỉnh, các bạn có thể tìm hiểu qua các video trên thế giới thì đây là môn được nhiều người ưa chuộng và mang tính chuyên nghiệp", một tài khoản khác cho ý kiến.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao