Thứ hai, 14/10/2013, 08:27 (GMT+7)

Mưa tháng mười

Cuộc sống như cơn mưa lớn, sẽ cuốn trôi đi tất cả và sạch mới cho ngày mai.

Hoàng BH

Những ngày tháng mười, loạc choạc những cơn mưa rào… mưa nhiều hơn, như trút nước, có lẽ nên gột rửa lại cả thành phố hiu quạnh. Cái miền Tây bao giờ cũng vậy, luôn ẩm ướt và lầy lội nhưng rồi cũng quen đã sống vài chục năm hơn rồi còn gì nữa.

Cứ lững thững những ngày dài trống rỗng… cả một khoảng trống lớn. Và cũng chẳng có thước đo cho khoảng lặng đó. Cái vô vọng lớn nhất là con người ta chờ đợi những thứ không biết kết quả sẽ thế nào.

Những ngày dài vô tận tôi tự hỏi, nếu cuộc sống bằng phẳng nhưng không hẳn lúc nào cũng sẽ có câu trả lời cho những điều mình chờ đợi.

Đôi lúc chỉ muốn buông hết tất cả để chạy trốn…! Con người có những lúc cứ làm thinh với mọi thứ, vì có lẽ im lặng sẽ là ngôn ngữ của những câu trả lời không thể nói được bằng lời hay không có giải pháp tốt cho mọi vấn đề.

rain7-7977-1381714459.jpg
 

Tôi không biết cuộc sống là thế nào, nhưng cái hạnh phúc của cuộc đời tôi là có đôi bàn chân để bước đi và mong ước nhỏ nhoi là qua ngày mai còn rong ruổi trên những con phố.

Cuộc đời cho tôi đôi bàn tay, tôi biết mình có thể nắm lấy những thứ mình muốn và buông rơi tất cả những gì không mình cần. Trong muôn màu cuộc sống, tôi có thể nhìn mọi thứ và sẽ nhắm lại để không muốn thấy nó tồn tại. Với tôi, như vậy là quá nhiều may mắn! 

“Cuộc sống là những bước chân trên cát, in dấu rồi phai mờ…”, có lẽ cái bản lĩnh của con người là biết đứng dậy, đạp lên tất cả để đi tiếp… bởi cái gì rồi cũn sẽ qua. Nhưng rồi, cuộc sống như cơn mưa lớn, sẽ cuốn trôi đi tất cả và sạch mới cho ngày mai. Ai cũng có những khoảng lặng, tôi cũng vậy. Đó là những khoảng lặng không thể lấp đầy, nhưng có thể quăng đi.

Những ngày tháng mười, mưa trút nước, lâu rồi mới ướt nhèm. Có kẻ đi hoang ngoài phố… bao nhiêu trống trải đã thấm dần. 

Vài nét về tác giả: 

Bài đã đăng: Lãng đãng Sài Gòn!'Vị' của bình yênHai phin cafe.

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?