Thứ sáu, 15/11/2019, 22:17 (GMT+7)

Một mình đòi cả chục xe máy nhường đường

Con ngõ hẹp chỉ khoảng 1 m, người mẹ chở con nhỏ tắt máy và đứng tranh cãi, kiên quyết yêu cầu những xe khác nhường đường cho mình.

Ngõ hẹp chỉ một xe máy có thể đi qua. Đoàn người từ trong đi ra, trong khi người phụ nữ chở theo con nhỏ từ đầu hẻm đi vào. Vì đoạn đường lùi lại khá xa, nhóm người đề nghị chị này lùi xe nhường đường nhưng bị từ chối. Chị này tắt máy, đứng đôi co vì cho rằng trước khi đi ra, họ phải chạy ra đầu ngõ xem có ai đi vào không. Thời gian đôi co giữa hai bên kéo dài khoảng 10 phút, khiến những xe phía sau ùn ứ. 

Người phụ nữ thi gan, đòi lối đi với hàng chục xe máy
 
 

Vụ việc xảy ra tối 13/11, trong một ngõ nhỏ ở Hà Nội. Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, video nhận nhiều ý kiến trái chiều. Đa phần người xem đều cho rằng người phụ nữ ở đầu hẻm nên nhường đoàn người từ trong đi ra. Số khác lại bênh vực người phụ nữ.

Một người dân ở đây chia sẻ: "Ngõ này là ngõ 225 thông sang ngõ 151 Nguyễn Đức Cảnh khu nhà mình. Có cái đoạn đường bé, chỉ một xe đi qua, nếu đầu này đi thì đầu kia phải nhường. Vào đúng giờ tan tầm học sinh đi học về rất đông. Nếu không qua được đoạn này thì cả một hàng dài phía sau sẽ xếp hàng khá lâu. Các bạn không ở đây, không hiểu cái cảm giác phải đứng cả buổi, còn người đi hướng ngược lại cứ nối đuôi nhau mà đi. Người dân chúng tôi sống tại đây mới hiểu cảm giác đấy nó bực mình thế nào.

Con thì nhỏ, đứng chôn chân một chỗ cho bé hít hơi xăng thì tội. Mà nhà chị này chỉ qua cái đoạn ngõ đấy là đến. Bình thường từ khúc cua rẽ vào ngõ, chị ấy đã nhìn xem có xe không mới đi. Vì cả hai xe đều ở đầu ngõ rẽ vào, nhưng chị ấy phải cua xe nên đi chậm hơn đoàn 15 xe kia. Ở đoạn giữa khúc này có chỗ phình to, nếu có hai xe thì lách nhau sẽ qua được. Tôi từng phải lùi xe giống chị ấy chỉ vì sự nhanh chân cố ý của rất nhiều người. Nếu là người dân sống tại đây thì sẽ nhường nhau vì hiểu cảm giác này".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả