Thứ sáu, 9/6/2017, 08:49 (GMT+7)

Một góc nhìn từ chuyện học sinh lớp 9 đi du lịch phá hỏng nhà chủ

Câu chuyện đã thu hút hơn 5.000 like và 1.200 lượt chia sẻ, bình luận với những góc nhìn khác nhau.

Mới đây, chị Bạch Cúc, chủ một homestay khá nổi tiếng ở Vũng Tàu, đã chia sẻ bài viết gây nhiều tranh cãi về sự việc nhóm học sinh lớp 9 thiếu ý thức. Chị viết: "Hôm 3/6 vừa qua, nhóm học sinh lớp 9 cùng một số phụ huynh đã đến homestay. Khi các em book phòng, tôi đã dặn kỹ mấy lần các em phải đọc kỹ thông tin cần thiết tôi đã đăng trên fanpage và cả chi phí dịch vụ. Sau đó tôi cũng trao đổi trực tiếp với các bà mẹ và đồng ý bớt chi phí nấu nướng.

Tôi thấy thật lạ về bọn trẻ ngày nay và càng lạ lùng hơn về cách các bà mẹ cư xử và nuông chiều bọn trẻ con. 4 bà mẹ loay hoay nấu nướng tất bận cho 23 đứa trẻ cả trai lẫn gái ăn mấy bữa nhưng không hề có một bé nào ra phụ mẹ dù chỉ là chút việc vặt, tới lúc dọn bàn ăn uống chính tôi phải hối thúc bọn trẻ ra kê bàn ghế thì chúng mới làm...".

mot-goc-nhin-tu-chuyen-hoc-sinh-lop-9-di-du-lich-pha-hong-nha-chu

Bài viết chị Bạch Cúc đăng tải trên trang cá nhân.

Chị cho rằng chuyện không có gì đáng nói cho đến khi chị phát hiện ra bọn trẻ mang cơm, thức ăn lên giường và làm đổ đầy ra chăn ga, gối nệm thậm chí xả cả đống rác lớn toàn vỏ lon nước ngọt, bánh kẹo...

"Sau đó, tới 11h đêm bọn trẻ bắt đầu bày đồ ăn, bia bọt nhậu trong nhà gỗ và la hét om sòm... Tôi đã ra nhắc nhở và có cả la mắng bọn trẻ vì đã quá khuya 12h đêm và tôi không đồng ý cho bọn trẻ ăn uống trong nhà gỗ chung với chăn ga gối nệm nhưng vì chúng đã lỡ bày tiệc nhậu nên tôi đành chấp nhận lời hứa của chúng là chúng sẽ dọn dẹp sạch sẽ.

Gần 1 giờ sáng, có lẽ do tác dụng của bia và cả việc chúng hút cái gì đó mà có khói bay mù mịt, chúng đã la hét, nhảy tưng tưng trên gác gỗ đến mức các thanh gỗ gãy răng rắc sau đó là làm sập giường gỗ sồi, sập kệ đựng khăn và rơi tivi, lấy khăn tắm lau sàn nhà bếp. Tôi buộc phải cúp cầu dao điện nguyên khu homestay để chúng tụt cảm xúc và chấp nhận đi ngủ".

mot-goc-nhin-tu-chuyen-hoc-sinh-lop-9-di-du-lich-pha-hong-nha-chu-1

Bãi chiến trường mà lũ trẻ đã gây ra.

Sự việc xảy ra đã khiến chị Bạch Cúc khá bức xúc, ngay hôm sau chị đã yêu cầu phía khách đền bù những tổn thất mà họ đã gây ra tuy nhiên các vị khách này lại tỏ ra không hài lòng. Thậm chí trên page của homstay, lũ trẻ này còn đồng loạt đánh giá 1 sao với đủ mọi lời lẽ chê trách. Chủ nhân bài viết cho biết, chị đã trăn trở rất nhiều, sau 3 đêm mất ngủ vì quá buồn phiền và mệt mỏi, chị đã quyết định chia sẻ bài viết này.

Câu chuyện sau vài giờ đăng tải đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ trên các diễn đàn lớn. Liên hệ với chị Bạch Cúc, chị cho biết chị không ngờ câu chuyện lại đi quá xa và điều này không phải chủ ý của chị. Chị bày tỏ: "Thật lòng tôi không buồn bọn trẻ con, điều tôi buồn nhất là thái độ cư xử của người lớn đi cùng bọn trẻ. Người lớn chúng ta hầu hết ai cũng thích tụ tập, nhậu nhẹt thả ga thì trách sao cho được lũ trẻ? Chúng cũng học từ người lớn mà ra và vì cũng trí óc còn non nớt nên đã không kiểm soát được hành vi”.

Qua sự việc trên, chị hy vọng người lớn hay trẻ con cần biết nhận lỗi, dám chịu trách nhiệm, biết sửa sai và giảm thiểu hậu quả đã gây ra. Chị cũng chia sẻ, sau khi bài viết đăng tải, lũ đứa trẻ đã chủ động liên hệ với chị để nói lời xin lỗi. Chị ghi nhận thành ý của chúng và hi vọng chúng sẽ coi đó là một bài học, một trải nghiệm để làm hành trang bước vào cuộc đời.

mot-goc-nhin-tu-chuyen-hoc-sinh-lop-9-di-du-lich-pha-hong-nha-chu-2

Sau khi bài viết được các diễn đàn đăng tải,  những đứa trẻ đã gửi lời xin lỗi.

Tài khoản Huy Lê viết: "Cảm ơn chị. Cảm ơn cách mà chị ứng xử với tụi trẻ và cả cái nhìn của chị với thế hệ tương lai. Đây sẽ là một bài học đầy nhân văn để răn đe cho nhiều người". "Bài viết của chị như một tiếng chuông cảnh tỉnh các bậc làm cha mẹ trong việc giáo dục con cái, cần phải quan tâm hướng dẫn lũ trẻ để chúng đi đúng hướng và có trách nhiệm hơn với hành động đã làm", tài khoản Thành Luu chia sẻ.

"Em nghĩ đây là do chúng bị mọi người lên án nhiều nên mới xin lỗi thôi chị ạ. Chứ nếu chị không post bài thì liệu mấy đứa kia có hối lỗi không?", Facebooker Hoàng Nam nêu ý kiến. "Bây giờ bọn trẻ lớn nhanh quá, nhiều lúc lên mạng tôi phải giật mình khi thấy nhan nhản cảnh đánh nhau, cướp giết hay yêu đương của những đứa trẻ mới chỉ 14-15 tuổi", một tài khoản khác cho hay.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?