Thứ hai, 24/3/2014, 16:35 (GMT+7)

'Món quà' lay động trái tim người xem

'Giàu có không phải là những gì con có mà là những gì con cho đi', là thông điệp ý nghĩa mà bộ phim truyền tải tới khán giả.

Một bộ phim ngắn mang tên Gift (Tạm dịch - Món quà của cha) của Singapore do đạo diễn Daniel Yam thực hiện đã lấy nước mắt nhiều người xem. Bộ phim đã được một nhóm bạn trẻ Việt phiên dịch.

Video kể về cuộc sống của hai cha con. Người cha làm việc vất vả nuôi con ăn học, nhưng lúc nào đứa con thơ bé bỏng cũng mặc cảm về cuộc sống gia đình nghèo khó. Cậu luôn thắc mắc với cha rằng "tại sao chúng ta lại nghèo". Sau đó, cậu quyết tâm học hành để có được học bổng và đi du học, rồi đi làm xa nhà. Hiếm khi thấy người con trai trở về thăm cha mình, bởi trong ký ức, cậu vẫn luôn nghĩ cha đã không cố gắng để có một cuộc sống tốt hơn, để cậu không thua thiệt trước mặt chúng bạn.

Món quà của cha
 
 

Và rồi sau tất cả, cậu biết được một bí mật mà cha đã giấu bấy lâu nay. Cậu đã hiểu được rằng cha mình không phải là một người kém cỏi mà là một người đàn ông tốt và "giàu có" theo định nghĩa của ông - "Giàu có không phải là những gì con có mà là những gì con cho đi".

Với nhiều cảnh quay đầy ý nghĩa, giản dị, bộ phim đã mang tới cho người xem thông điệp ý nghĩa về việc trân trọng gia đình cùng như những đấng sinh thành của mình.

Ngay sau 2 tuần đăng tải, phim ngắn đầy xúc động đã thu hút hơn 3,4 triệu lượt xem.

Văn Hiến
Video: YouTube

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả