Mở cửa ôtô bất cẩn, hại người đi xe máy bị cuốn vào gầm xe tải

Nạn nhân ngã nhào khi va vào cánh cửa mở đột ngột, bị ôtô tải đi ngược chiều cuốn gọn vào gầm gây thương tích nặng.

Chủ nhật, 23/12/2018, 08:49 (GMT+7)

Chiếc ôtô 4 chỗ đậu ở lề đường. Tài xế xuống xe, không quan sát đã va cửa ôtô vào người đàn ông đi xe máy. Cùng lúc, một ôtô tải trờ tới đã cuốn gọn người này vào gầm xe. Nạn nhân bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu. Vụ tai nạn xảy ra mới đây trên đường Giáp Nhất (phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Mở cửa ôtô bất cẩn khiến người đàn ông đi xe máy bị xe tải tông
 
 

Việc mở cửa xe gây tai nạn do thiếu quan sát xảy ra khá phổ biến ở Việt Nam. Nhiều người cho rằng, để tránh những sự cố tương tự, lái xe và người ngồi trong ôtô cần lưu ý kỹ năng mở cửa ra khỏi xe an toàn như: Nhìn gương chiếu hậu để nắm tình hình tổng thể sau xe, ngoái đầu lại nhìn để rõ chi tiết sau xe, nếu thấy an toàn thì mở hé cửa trong khi vẫn quan sát phía sau, sau đó mở cửa vừa đủ thoát ra và đóng ngay cửa lại. Lý do phải ngoái người ra sau quan sát là vì gương chiếu hậu vẫn có điểm mù và không thể hiện chính xác khoảng cách thực tế. Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng lên án ý thức, nhận thức của người mở cửa xe như trong trường hợp video trên là rất kém.

Theo Điều 18 Luật Giao thông đường bộ quy định: "Không mở cửa xe, để cửa xe mở hoặc bước xuống xe khi chưa bảo đảm điều kiện an toàn". Nghị định 46/2016/NĐ-CP nêu mức phạt tiền từ 300.000 đến 400.000 đồng với người điều khiển ôtô mở cửa xe, để cửa xe mở không bảo đảm an toàn. Ngoài phạt tiền, người thực hiện hành vi trên mà gây tai nạn giao thông lái xe sẽ bị tước bằng lái xe từ 2 đến 4 tháng.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Tin nổi bật

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?