Thứ hai, 20/3/2017, 15:53 (GMT+7)

Minh Béo gây bức xúc khi đăng tin chiêu sinh diễn viên trẻ

Phần lớn mọi người đều cho rằng Minh Béo có quyền tái hòa nhập cộng đồng nhưng không đủ tư cách để đứng lớp giảng dạy.

Thông qua Facebook cá nhân, Minh Béo đăng tin chiêu sinh cho lớp đào tạo diễn viên khóa 8. Theo đó, đối tượng tuyển sinh là “các bạn trẻ nam - nữ tuổi từ 16 trở lên có niềm đam mê với nghệ thuật, có năng khiếu về ca hát, diễn kịch, điện ảnh”. Điều kiện tuyển sinh là các ứng viên phải có ngoại hình cân đối, không dị tật bẩm sinh, không nói ngọng, nói lắp, có lòng yêu nghề sâu sắc. Ngoài ra, Minh Béo còn cam kết khóa học sẽ do các thầy cô đạo diễn, diễn viên trực tiếp giảng dạy, học viên được tham gia đóng phim truyền hình do Sao Minh Béo hoặc nơi khác sản xuất, được quảng cáo trên phương tiện truyền thông… 

minh-beo-gay-buc-xuc-khi-dang-tin-chieu-sinh-dien-vien-tre

Ngay sau khi thông tin này xuất hiện, nhiều người đã không khỏi bức xúc, phản đối vì cho rằng một kẻ phạm tội dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi hoàn toàn không có đủ tư cách để đứng lớp giảng dạy.

Một Facebooker bình luận: “Em lạy anh, đến mức này mà anh vẫn còn trơ tráo tuyển học viên nam - nữ 16 tuổi trở lên để dạy về diễn xuất à? Anh không biết chúng tôi còn đang bận khóc thương cho những đứa trẻ bị bạo hành, bị lạm dụng sao anh? Anh cứ im đi, sống lẳng lặng, sống âm thầm 5 - 10 năm nữa, chưa chắc người ta đã quên được tội ác của anh đâu".

Tài khoản có tên Lê Thành Công cũng cho biết: “Không ai cấm ông này tái hòa nhập cộng đồng cả, ông có thể làm thuê hay thích thì mở công ty riêng mà tự làm sếp nhưng xin ông đừng có hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, không khán giả nào chấp nhận đâu. Cũng chẳng cần biết khán giả có chấp nhận hay không, là người có lòng tự trọng thì tự ông phải biết xấu hổ chứ. Văn hóa, nghệ thuật nó không chỉ của riêng ông mà nó còn đại diện cho cả một quốc gia, dân tộc. Mang tiếng là một kẻ ấu dâm, ông nghĩ ông có tư cách giảng dạy sao? Ông nghĩ có ông bố, bà mẹ nào dám gửi con mình vào cái nơi ông đào tạo không?”.

Facebooker Phước Văn Nguyễn bày tỏ quan điểm: "Mình vừa đọc một thông báo của bạn Minh Béo tiếp tục tuyển sinh diễn viên như chưa từng xảy ra chuyện gì. Tình trạng ấu dâm hiện nay thì cũng không còn lạ gì nữa vì mấy tuần nay bao vụ khui ra rồi, mình nghĩ tội ác là tội ác, bài trừ là bài trừ thẳng tay, không có nhân nhượng kiểu gì cả. Còn sót lại tí tư cách thì im lặng mà sống chứ tư cách gì mà đi làm giảng viên dạy người khác? Vậy nên ai ủng hộ Minh Béo và bảo với mình là: 'Chuyện cũ đã qua đừng nhắc lại, cho người ta đường lui đi' thì mình xin không tranh luận vì không cùng quan điểm. Mình nghĩ làm người cần có tự trọng, Minh Béo phạm tội mà khi quay về lại cư xử như một người nổi tiếng ư? Khinh". 

minh-beo-gay-buc-xuc-khi-dang-tin-chieu-sinh-dien-vien-tre-1

Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh) sinh ngày 27/12/1977, quê ở Tiền Giang. Ngày 24/3/2016, Minh Béo bị bắt khi đang lưu diễn tại Mỹ và bị kiện vì 3 tội danh: Quan hệ bằng miệng với trẻ vị thành niên; Có toan tính và cố gắng thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi; Hẹn gặp và có ý định dâm ô với trẻ vị thành niên. Ngày 19/12/2016 anh được mãn hạn tù, trước khi về nước Minh Béo phải bồi thường 300 USD cho tiểu bang, 70 USD cho quận hạt đồng thời phải cung cấp mẫu DNA cho tiểu bang, bị ghi tên vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời nếu sinh sống, đi học, đi làm tại California, Mỹ. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao