Chủ nhật, 5/2/2017, 11:25 (GMT+7)

Mẹ phạt con trai ra đồng bốc phân vì lười học

Do không muốn đến trường nên người mẹ này đã phạt con bằng cách cho cậu bé ra đồng dùng tay không bốc phân bò.

Hình ảnh một bé trai tầm 9 – 10 tuổi dùng tay không bốc phân bò lên chiếc xe cút kít được một tài khoản đăng tải lên mạng xã hội kèm theo chia sẻ: “Sáng nay em vừa đi ra ruộng thì thấy cảnh này. Bà mẹ cầm roi đứng đằng sau bắt cậu con trai nhặt hết đống phân này đến đống phân khác. Giờ này đáng ra bọn trẻ con phải ở trường rồi mới phải. Hóa ra nghe bà mẹ kể thì biết là đứa con không thích đi học nữa nên cho đi bốc phân cả ngày. Nghĩ cũng tội, Tết ra đứa nào cũng lười đi học”.

me-phat-con-trai-ra-dong-boc-phan-vi-luoi-hoc

Sự việc khiến nhiều người không khỏi phì cười về hình phạt mà người mẹ đã đặt ra cho cậu bé. Facebooker Linh Nam cho biết: “Đúng kiểu ngày xưa bố mẹ mình cũng hay mắng là ‘Không học chỉ có nước đi bốc phân trâu thôi con ạ’, cơ mà nhà mình ở thành phố, mình biết thừa là chỉ dọa thế thôi. Không ngờ có người làm thật luôn, vừa buồn cười, vừa thương. Coi như bài học nhớ đời tội lười học”.

Nickname Sói Con còn cho biết: “Mình đi dạy học, học sinh lười không chịu học, mình mới hỏi thế bây giờ thích đi dọn nhà vệ sinh hay nghiêm túc học đây. Có đứa còn cười toe toét bảo cô cho em đi dọn nhà vệ sinh đấy ạ. Có những đứa trẻ nó chấp nhận làm bất cứ việc gì trừ việc đi học. Nói nhẹ có, nói nặng có mà vẫn không ăn thua”.

Bên cạnh đó cũng có ý kiến tỏ ra không mấy hài lòng với cách dạy bảo con kiểu này: “Dạy theo cách này chắc gì đã tốt, phải phân tích nhẹ nhàng cho nó hiểu chứ làm như này có khi nó còn lì hơn, đến lúc nó còn cãi lại ấy chứ. Với cả làm như thế nhỡ nó xấu hổ, tự ti với bạn bè làng xóm càng ghét đi học hơn thì còn khổ nữa”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?