Thứ tư, 5/4/2017, 11:42 (GMT+7)

Mẹ cho con nhỏ ngồi dưới chỗ để chân của xe máy

Hình ảnh khiến nhiều người không khỏi lo lắng cho sự an toàn của đứa trẻ và đặt ra câu hỏi về ý thức tham gia giao thông của người mẹ.

Bức ảnh người mẹ trẻ cho con ngồi dưới chỗ để chân của xe tay ga được Facebooker Đặng Xuân Hưng chia sẻ trên một diễn đàn với hơn 500.000 thành viên kèm theo chú thích: “Mình đi trên đường gặp cảnh này. Đừng mẹ nào để con như này nhé. Rất rất nguy hiểm, chỉ một cái ổ gà hay phanh gấp bất thình lình là…”

me-cho-con-nho-ngoi-duoi-cho-de-chan-cua-xe-may

Sự việc cũng khiến không ít người tỏ ra ngán ngẩm với ý thức của người mẹ đồng thời lo lắng cho sự an toàn của đứa trẻ. "Trường hợp này em nhìn thấy rất nhiều trên đường. Không hiểu họ nghĩ gì mà để cho con trẻ ngồi ở chỗ đó như thể đang chở hàng chứ không phải chở người vậy. Thương con thì sẽ tạo cho nó một chỗ ngồi đàng hoàng", nickname Vie Ennuyer bình luận.

Một tài khoản khác cũng góp ý: “Trời ơi, nguy hiểm quá vậy, chân bé để thế kia nhỡ có xe nào đi sát quệt vào thì sao. Có phải mẹ ruột không mà vô tâm vậy. Không đủ an toàn thì tốt nhất đừng làm hoặc cho nó đứng rồi ôm vào bụng mẹ, chí ít còn đỡ hơn ngồi như này, trông vừa tội lại vừa nguy hiểm. Sức khỏe con trẻ đâu có phải chuyện đùa được, đi xe đẹp đắt tiền mà có cái đai an toàn cho con không mua nổi sao”.

Tuy nhiên cũng có một số ít bình luận tỏ ra cảm thông với người mẹ trong bức hình: "Cũng khó nói lắm các bác ạ, tôi cũng có con nhỏ, năm nay bé 4 tuổi, lúc đi xe cháu rất thích đứng phía trước hoặc ngồi như trong hình thành ra nhiều lúc thà cho nó ngồi như vậy cho xong con hơn là để nó ngồi sau hay đứng trước nhưng cứ cựa quậy, nhõng nhẽo thì còn nguy hiểm hơn”, Facebooker Vũ Hoàng Linh cho biết.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?