Thứ tư, 6/7/2016, 11:53 (GMT+7)

Mẹ cho con đi vệ sinh vào thùng rác công cộng gây bức xúc

Hành động mang tính 'cấp bách' này của bà mẹ trẻ trong hình đã gây ra những luồng tranh cãi xoay quanh ý thức nơi công cộng của người Việt. 

Mới đây, hình ảnh một bà mẹ trẻ thản nhiên cho con trai đi vệ sinh vào thùng rác công cộng giữa trung tâm thương mại sạch đẹp đã thu hút được rất nhiều sự chú ý, đặc biệt là các bà mẹ đang nuôi con nhỏ như nhân vật trong ảnh.

Hình ảnh được chụp tại trung tâm thương mại mới khánh thành chưa lâu ở Long Biên, nơi có đầy đủ nhà vệ sinh ở các tầng lầu, thậm chí còn có phòng vệ sinh dành riêng cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là bà mẹ trẻ này đã thản nhiên kéo quần và bế con trai mình lên miệng thùng rác, cho đi vệ sinh thẳng ngay vào đó.

me-cho-con-di-ve-sinh-vao-thung-rac-cong-cong-gay-buc-xuc

Bà mẹ trẻ thản nhiên "xi" con vào thùng rác công cộng. Ảnh: Beatvn

Hành động này đã gây ra nhiều luồng tranh cãi ngay sau đó. Không ít những bà mẹ cho rằng hành động này tuy không đẹp mắt nhưng là tình huống bất đắc dĩ nên có thể cảm thông được. “Trẻ con nó chưa có ý thức nhịn như mình. Khi buồn tiểu là lập tức tiểu ngay. Ở trung tâm thương mại rộng lớn, để tìm được phòng vệ sinh ngay đâu phải đơn giản. Trường hợp này phải hết sức thông cảm cho người ta”, Thúy Hà bày tỏ sự cảm thông. Hay nickname Hoa  Vân bình luận: “Vào trường hợp của các bạn thì mới thấu hiểu, trẻ con không nhịn được lâu đâu. Các mẹ cứ có con đi rồi mới hiểu hoàn cảnh, chứ đừng có bla blo”. “Em bé còn nhỏ như thế thì nhịn kiểu nào. Kể cả ba mẹ thấy con mình nhịn tiểu cũng xót lắm chứ. Cái mall thì khá to mà đâu phải rành rọt đường đi nước bước đến nhà vệ sinh đâu, cộng thêm việc con đã quá mắc rồi thì tiểu vào thùng rác vẫn hơn là tiểu ngoài sàn”, độc giả Grace QBT cho hay.

Tuy nhiên không ít ý kiến cho rằng vấn đề nằm ở ý thức của người mẹ chứ không nên đổ tại trẻ con không thể nhịn tiểu hay mắc quá phải dùng tạm thùng rác công cộng được. “Con nhỏ đi ra ngoài thì mang bỉm vào. Đi tiểu rồi ị luôn ra đó ai mà dám dọn. Mấy mẹ mất vệ sinh quá chừng. Ở nơi công cộng mà không có ý thức”, Lana Q chia sẻ ý kiến cá nhân của mình. Facebooker Lya Dương cũng bức xúc: “Xin lỗi chứ ca này không bênh được. Con nhỏ thì sao? Không biết đóng bỉm vào à, nếu nó chưa nói được thì cho đi đâu phải bỉm vào chứ, không người sản xuất bỉm để làm gì. Không đóng được nổi cho con cái bỉm thì để nó ở nhà đi còn bày đặt cho nó đi theo làm gì”.

me-cho-con-di-ve-sinh-vao-thung-rac-cong-cong-gay-buc-xuc-1

Hành động mang tính cấp bách này đối với bà mẹ trẻ trong hình có thể là không gây hại cho ai. Tuy nhiên nó lại đem đến cái nhìn phản cảm, không mấy đẹp mắt ở một khu vực công cộng sang trọng, hiện đại như vậy và lâu dần điều này có thể tạo nên những thói quen xấu cho chính con trẻ của mình. “Riết nó sẽ thành thói quen xấu cho đứa nhỏ, thích đi lúc nào thì đi, chỗ nào cũng đi được, không biết xấu hổ”, độc giả Mây chia sẻ.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?