Thứ tư, 13/7/2016, 00:05 (GMT+7)

Mẹ Brazil thẳng thắn dạy con biết em bé sinh ra từ đâu

Chị Gabriela, một bà mẹ hai con, cảm thấy không hối hận khi nói với các con chúng đã chào đời sau khi chui qua âm đạo của mẹ.

Gabriela Prado, một người mẹ sống ở Rio de Janeiro, Brazil đã nhận được rất nhiều hưởng ứng về lời giải thích thẳng thắn, sinh động và cách mô tả hài hước để hai con có thể hiểu được cách ra đời của mình.

Trong khi nhiều ông bố bà mẹ né tránh hay chọn những câu trả lời vòng vèo thì Gabriela đã làm cách khác khi hai con Malú 7 tuổi và Léo 5 tuổi tò mò chúng đã được mẹ sinh ta như thế nào. Chia sẻ trên trang cá nhân bà mẹ 2 con cho hay: "Tôi thấy không hối hận chút nào khi nói với các con việc tôi đã sinh ra chúng như thế nào, chúng đã chào đời sau khi chui qua âm đạo của mẹ, tôi nói với chúng rõ ràng như vậy, và mẹ đã rất đau đớn, nhưng đó là một phần của cuộc sống. Đó là một cách tuyệt vời để bạn giáo dục con, bởi nó thực chất và rõ ràng".

me-brazil-thang-than-day-con-biet-em-be-sinh-ra-tu-dau

Chia sẻ của bà mẹ hai con nhận được hơn 86 nghìn lượt yêu thích, cùng hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. 

Để các con hiểu rõ hơn, Gabriela cho con chơi trò chơi "sinh em bé" với một em búp bê ở trong bụng, sau đó cô hướng dẫn con gái Malú cách mà một bà mẹ thực thụ ngồi để em bé có thể dễ dàng chui ra ngoài như thế nào, cậu em trai Léo cũng vô cùng hào hứng trong việc ở bên cạnh giúp đỡ, chia sẻ và động viên mỗi khi chị gái "lâm bồn". "Lũ trẻ đã chơi trò chơi này vô cùng háo hứng mỗi ngày, chúng không còn hồ nghi về việc mình được sinh ra như thế nào nữa và Léo còn học được cách cùng chị mình chia sẻ cảm xúc như thế nào", Gabriela nói.

Trong bức ảnh chia sẻ đi kèm, cô bé Malú với biểu cảm vô cùng đáng yêu khi cố gắng "rặn" em bé ra trong khi em trai Léo thì sẵn sàng đón em bé đang chuẩn bị chui ra từ cơ thể của chị. Sau khi được đăng tải, bức ảnh đã ngay lập tức nhận được hàng trăm nghìn lượt yêu thích và chia sẻ.

Phần lớn các cha mẹ đều cho rằng đây là một ý tưởng giáo dục con mới mẻ, thực tiễn của Gabriela, với cách làm sinh động và "thẳng thắn" như vậy, lũ trẻ sẽ hiểu được một cách khoa học và thực sự mình đã được mẹ sinh ra như thế nào.

Thậm chí biểu cảm nhăn nhó, đáng yêu trên gương mặt của cô bé Malú còn khiến nhiều bố mẹ tin rằng, cô bé đã được mẹ chia sẻ rất kỹ về việc mẹ đã phải chịu đau đớn như thế nào khi sinh con. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến phản đối cho rằng, không nhất thiết phải để lũ trẻ biết điều này quá sớm như vậy.

Ba mẹ con chị Gabriela.

Ba mẹ con chị Gabriela.

Sau khi đăng tải bức ảnh các con chơi trò "đẻ em bé" cùng với lời kêu gọi một chiến dịch giáo dục trẻ thực sự về vấn đề này, nhiều bậc phụ huynh cũng đã thử nghiệm trò chơi, chia sẻ hình ảnh đáng yêu của con họ và cho rằng, lũ trẻ con dường như không quan tâm đến sự ngại ngùng của bố mẹ, điều khiến chúng hào hứng là cuối cùng thì mình cũng đã biết mình chui ra khỏi bụng mẹ như thế nào.

Mẹ Gabriela cũng cho hay trò chơi này là một cách giáo dục hiệu quả giúp trẻ thực sự hiểu được bản chất của việc mình đã ra đời như thế nào và đó mới là điều quan trọng nhất. Gabriela Prado, 32 tuổi là một người mẹ sống ở Rio de Janeiro, Brazil. Hiện chị làm việc tại một trung tâm chăm sóc phụ nữ mang thai và sau sinh.

DaHie
Ảnh: Facebook

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?