Thứ hai, 24/4/2017, 17:36 (GMT+7)

Mẹ ăn tạm ổ bánh mỳ 10.000 đồng, mua bó hoa nửa triệu tặng con gái

Người mẹ nghèo chỉ dám ăn bánh mỳ 10.000 đồng nhưng đã mua bó hoa 500.000 đồng để tặng con gái đi xuất khẩu lao động về. 

Một câu chuyện xúc động về tình mẫu tử được Facebooker có nickname L.T.T. chia sẻ trên một diễn đàn lớn của giới trẻ thu hút hơn 7.000 lượt like và hàng chục nghìn lời bình luận. Dáng điệu vất vả, lam lũ, nhưng người mẹ ấy cầm trên tay bó hoa trị giá 500.000 đồng dù trước đó, bà chỉ ăn ổ bánh mỳ 10.000 đồng buổi sáng. 

"Mẹ già một mình đi từ quê lên đứng đón con đi lao động Đài Loan về. Dáng bà khắc khổ khiến em tò mò lại hỏi chuyện. Bà bảo con gái nó đi 3 năm rồi chưa về, cả đêm không ngủ mong được gặp con. Ở Hà Nội cái gì cũng đắt chú ạ. Bác chỉ dám ăn bánh mỳ trứng 10 nghìn. Ấy thế mà bác dám bỏ 500.000 đồng để mua bó hoa tặng con, vì thấy ai đi đón người thân cũng mua hoa. Chúc cuộc đoàn tụ của gia đình bác vui vẻ, ấm ấp!", Facebooker L.T.T. chia sẻ. 

me-an-tam-o-banh-my-10000-dong-mua-bo-hoa-nua-trieu-tang-con-gai

Sau 3 năm chờ đợi, người mẹ cuối cùng cũng sắp được gặp lại con gái thân yêu của mình. Trong dáng vẻ lầm lũi, hình ảnh một mình bà đứng đợi con với bó hoa tươi thắm trên tay đã khiến anh T. tò mò hỏi chuyện. 

me-an-tam-o-banh-my-10000-dong-mua-bo-hoa-nua-trieu-tang-con-gai-1

Người mẹ nghèo, ảnh chụp tại Nhà ga T2, sân bay quốc tế Nội Bài sáng 24/4.

"Đúng là trái tim người mẹ", Facebooker Đức Dũng bình luận. "Đọc những dòng cảm xúc của bạn mà tôi thấy nhớ mẹ mình biết bao. Xin cảm ơn tác giả!", Facebooker Luong Tien Manh thốt lên. "Bác làm em nhớ lại cách đây đúng 10 năm, mẹ và anh chị em họ hàng cũng ra đây đón em. Rơi nước mắt rồi nè", Facebooker Nguyễn Công Tùng chia sẻ. 

"Con có lớn cũng là con của mẹ, đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con. Đúng quá rồi, đặc biệt trong hoàn cảnh này, phải không các bác?, Facebooker Viet Dung nói. "Bởi vì với Mẹ con còn quý giá gấp nghìn lần tiền và kể cả mẹ phải nhịn vẫn dành những thứ tốt đẹp nhất cho con. Cảm động quá. Chúc bác luôn mạnh khỏe. Cám ơn chủ thớt đã ghi lại khoảnh khắc đẹp đẽ này", Facebooker Diệu Thuý bình luận.  

me-an-tam-o-banh-my-10000-dong-mua-bo-hoa-nua-trieu-tang-con-gai-2

Những bình luận cảm động khi bức ảnh được chia sẻ. Ảnh chụp màn hình. 

Trong sự xúc động riêng, Facebooker Dũng Nam ngậm ngùi: "Mẹ là tất cả. Mình tiếc là không còn mẹ nữa, Bạn ý thật hạnh phúc khi vẫn còn mẹ bằng da bằng thịt. Những ai còn mẹ, xin hãy trân trọng".

Nhiều bình luận, sẻ chia đồng cảm và ca ngợi tình yêu người mẹ, nhưng cũng có bạn cho rằng, người mẹ mua hoa là hơi... lãng phí trong hoàn cảnh của mình. Facebooker Thanh Dung chia sẻ: "Em mà là bác thì chỉ cần một cái ôm là đủ", "Nhìn bác khắc khổ quá, mà cũng chẳng cần đón vậy đâu, ai bán hoa cho bác có "tâm" dữ, thôi thì lấy 500.000 đồng đấy làm một bữa ngon lành hơn là được mà.. Dù sao cũng chúc mừng bác ấy vì mẹ con đoàn tụ".

Thanh Sơn 

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?