Thứ tư, 9/11/2016, 09:06 (GMT+7)

MC Phan Anh mua 1.000 con bò giống hỗ trợ miền Trung

Nam MC cho biết đang khảo sát từng hộ dân, họp bà con để bình chọn danh sách nhận bò giống đợt 1 chứ không phải cứ mua rồi cho đại.

MC Phan Anh mới cập nhập tình hình thiện nguyện, giúp đỡ bà con miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai trên trang cá nhân.

Kèm theo hình ảnh chụp tại trang trại bò giống, nam MC chia sẻ: “Khoảng 1.000 con với những bài toán như có chứng nhận kiểm dịch, rõ ràng nguồn gốc, phù hợp với thổ nhưỡng địa phương, điều kiện chăn nuôi chuồng trại, cách thức chăm sóc, huấn luyện kiến thức thú y, cam kết bảo hành, bao tiêu sản phẩm, giá cả cạnh tranh…

mc-phan-anh-mua-1000-con-bo-giong-ho-tro-mien-trung

Khảo sát từng hộ, họp bà con, bình chọn danh sách đợt 1 nhận bò giống, đợt 2 nhận bê con từ số bò giống đợt 1, tăng cường năng lực phối hợp quản lý, giám sát, giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện…

Rồi tất cả các hoạt động phải tìm mọi cách để bảo đảm rõ ràng, minh bạch, đúng thủ tục tài chính để khi cần là công khai. Không phải chỉ mua con bò rồi cho đại, mặc kệ sao thì sao đâu ạ. Các tổ chức, tập đoàn, quỹ khác họ có cả bộ máy để thực hiện mà còn đầy rẫy phát sinh. Thế mà bố cháu tự làm khó mình làm gì ạ? Vì muốn làm đến nơi đến chốn, tận tâm, tận tình, hiệu quả, bền vững, vì bà con thật sự. May mắn chúng ta có được quá nhiều sự ủng hộ và tin yêu nhưng đều đang dựa trên tình cảm cá nhân, ngọn lửa yêu thương thiện nguyện của cộng đồng là chính.

Cũng chỉ một lần này thôi, chứ bố cháu sẽ không lấy tư cách cá nhân để thực hiện chương trình thiện nguyện trên diện rộng kiểu này nữa mà tiếp tục làm thầm lặng theo cách mình đã từng bấy lâu. Bên cạnh đó, nếu có thể Phan Anh sẽ xin tham gia một Quỹ vì cộng đồng phù hợp để phát huy hết khả năng, cũng như đảm bảo tính chuyên nghiệp.

Nghĩ tích cực cả nhà nhé. Chứ đây không phải là nản, than, buồn hay ức chế đâu. Thị phi, vu vạ… theo nhân quả thì như trả nợ nghiệp. Trả càng nhanh càng tốt chứ có ai trần đời thích nợ nần…”.

mc-phan-anh-mua-1000-con-bo-giong-ho-tro-mien-trung-1

Bài viết của MC sau khi đăng tải đã nhận được sự chú ý của nhiều người. Đại đa số đều ngưỡng mộ tấm lòng cũng như cách làm của Phan Anh: “Mong những cố gắng và lòng nhân ái của anh Phan Anh sẽ sớm đơm hoa kết trái, một chú bò thành nhiều chú bò để thay cho lời cảm ơn đến anh, thay cho những lời động viên đến tấm lòng vàng ấy. Đó là sự tri ân lớn nhất mà bà con gửi đến anh, mong mọi người không phụ lòng anh.

Hay như một tài khoản khác cũng bày tỏ sự ủng hộ đến MC Phan Anh cám ơn MC Phan Anh cùng những nhà hảo tâm khác đã chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt bằng nhiều hình thức, trong đó có việc tặng bò. Những con bò này sẽ đi đến đúng những hộ nghèo, khó khăn mà không bị lạc vào những nơi khác.

Facebooker Manh Hai Hoang động viên nam MC: “Cám ơn Phan Anh. Bạn hãy cứ vững tin nhé. Trên đường đi gặp mưa thì che, gặp nắng thì ghé gốc cây dừng chân một lát rồi đi tiếp. Những thị phi, khen chê của mọi người chỉ như gió bụi, cay mắt nhưng không phải hoàn toàn vô nghĩa. Phong trần nghĩa đen là gió bụi, không phong trần thì cũng không có bản lĩnh. Cố lên, tâm sáng thì đi đâu cũng sáng”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?