MC Phan Anh lên tiếng về việc cán bộ thôn thu lại tiền cứu trợ

Nam MC nhắn nhủ mọi người sau khi làm thiện nguyện về nên tìm cách liên lạc, hỏi thăm bà con, chớ 'cưỡi ngựa xem hoa'. 

Thứ ba, 25/10/2016, 20:54 (GMT+7)

Trước tình trạng tại một số địa phương miền Trung cán bộ thôn đã đến từng nhà thu lại tiền người dân quyên góp hỗ trợ bà con, MC Phan Anh đã chia sẻ trên trang cá nhân: "Tất cả những địa bàn chúng tôi đã đi qua để khảo sát cho chương trình thiện nguyện chuyên sâu cũng như là hỗ trợ khẩn cấp, quà tặng đều được trao tận tay bà con và không có hiện tượng bị thu lại. Chính quyền Hà Tĩnh đã chỉ đạo rất quyết liệt. Tinh thần của Quảng Bình cũng thế. Các bạn khi đi làm thiện nguyện cố gắng có sự gắn kết hơn nữa với bà con. Xin số điện thoại để hỏi thăm, trò chuyện bà con sau khi về, sẽ giúp báo chí phát hiện ra những tình huống tương tự để giải quyết. Làm thiện nguyện, cũng xin đừng cưỡi ngựa xem hoa nhé".

mc-phan-anh-len-tieng-ve-viec-can-bo-thon-thu-lai-tien-cuu-tro

Bài đăng nhanh chóng thu hút sự quan tâm của mọi người. Cùng với những bình luận khen ngợi sự tận tâm của MC Phan Anh khi đi làm từ thiện là không ít ý kiến chỉ trích hiện tượng cán bộ thôn thu lại tiền hỗ trợ của bà con.

Facebooker Nguyễn Thành Hảo cho biết: “Cho dù với bất kỳ một lý do gì thì hành động thu lại tiền của người được cứu trợ cũng là việc làm khó có thể chấp nhận và cảm thông. Chính quyền không có quyền này”. 

Nickname Patrick Boye cũng chia sẻ quan điểm của mình: “Thấy nhiều báo đưa tin nói là cán bộ thôn thu lại rồi đem chia đều cho mọi người, mình thấy ngớ ngẩn. Cái đó là tiền cứu trợ của tổ chức cá nhân chứ có phải tiền của nhà nước đâu mà mấy ông cán bộ được quyền thu lại, mong các cấp trên cần xử lý những người này”. 

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng: “Có thể lúc phát đồ cứu trợ, có người được nhận có người không nên cũng rất thiệt thòi cho họ. Việc thu lại để chia đều cho tất cả mọi người cũng tốt đấy chứ, như vậy ai cũng nhận được hỗ trợ như nhau, đỡ tị nạnh, so sánh”.

Tình trạng cán bộ thôn Trung Thôn, xã Quảng Trung thu hồi lại phần lớn tiền cứu trợ của bà con hiện đã được các cấp lãnh đạo nắm bắt, tiến hành chỉ đạo kiểm tra. Trao đổi với báo chí, ông Phạm Nhân Tố, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Trung cho biết đã cử cán bộ đi xác minh, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm và thu hồi lại tiền trả người dân. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?