MC Phan Anh cạo tóc, truyền tải thông điệp bảo vệ sừng tê giác

Nam MC nhận định việc cạo đầu là quyết định riêng tư để đánh dấu sự nhận thức của bản thân về việc bảo vệ động vật hoang dã. 

Thứ sáu, 14/10/2016, 14:35 (GMT+7)

Hình ảnh MC Phan Anh cạo tóc nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ sự sống còn của động vật hoang dã, đặc biệt là đối với sừng tê giác hiện thu hút sự quan tâm của nhiều người. 

mc-phan-anh-cao-toc-truyen-tai-thong-diep-bao-ve-sung-te-giac

Kèm theo hình ảnh về chuyến đi châu Phi, MC Phan Anh chia sẻ trên trang cá nhân: "Hành trình đi châu Phi lần này mang lại những trải nghiệm diệu kỳ mà chắc chắn mình sẽ chia sẻ sớm cho các bạn. Việc cạo đầu chỉ là quyết định riêng tư mang tính cá nhân như một lời nhắc cho chính bản thân thời khắc đánh dấu sự thay đổi toàn diện nhận thức về quyền được sống, bảo vệ, yêu thương của động vật hoang dã, trách nhiệm của một người cha giữ gìn cho con cái còn có cơ hội nhìn thấy được trái đất bình yên với muôn loài chứ không chỉ còn ở trong sách vở, nghĩa vụ của một công dân phải xoá đi hình ảnh đáng xấu hổ khi thấy lá quốc kỳ của chúng ta phủ bên cạnh những con tê giác bị giết nhằm ám chỉ Việt Nam là nước tiêu thụ sừng tê giác cao thứ hai thế giới.

Tôi chưa bao giờ cạo đầu. Và tôi biết mình sẽ mất vài thứ vì quyết định này. Nhưng tôi tự thấy cần làm. Chẳng phải cho ai khác mà trước tiên cho chính tôi, cho phần tử tế có cơ hội được lớn lên mãnh mẽ mà dẫn dắt hành trình làm người của mình.

Nếu có một chút nào đó gọi là thông điệp nhỏ nhoi thì: Hỡi những ai còn mong sở hữu sừng tê giác vì nhu cầu chứng tỏ quyền lực, địa vị vì tin rằng chúng là liều thuốc kỳ diệu chống bệnh tật thì hãy nhớ các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sừng tê giác có cấu tạo như tóc, như móng tay con người. Nếu muốn lấy thì đây, tôi xin dâng một phần những thứ thuộc về mình".

mc-phan-anh-cao-toc-truyen-tai-thong-diep-bao-ve-sung-te-giac-1

Bài viết của nam MC nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của khán giả, đại đa số đều bày tỏ sự ủng hộ đến hành động của Phan Anh, đồng thời nhiều người cũng chia sẻ quan điểm cần ngăn chặn tình trạng săn bắn tê giác để lấy sừng hiện nay. 

mc-phan-anh-cao-toc-truyen-tai-thong-diep-bao-ve-sung-te-giac-2

Bài viết của MC Phan Anh được nhiều người nổi tiếng đồng tình, trong đó có siêu mẫu Hà Anh, người mẫu Thúy Hạnh... 

Facebooker Huynh Thanh Trung chia sẻ: “Rất ngưỡng mộ anh, làm vì cái tâm, cái tình. Không giống như một số người, tham gia các dự án cộng đồng, mồm nói bảo vệ tê giác hay động vật này nọ mà toàn thấy khoe xài túi, áo da động vật hàng hiệu”. 

Nickname Minh Trí bình luận: "Khoa học chứng minh chất sừng của tê giác giống với móng tay của người, vậy sao không cắt móng tay và móng chân ăn đi". 

Hay như một tài khoản khác cũng cho biết: "Thật ra việc Phan Anh cạo đầu chẳng có gì to tát, cũng là một kiểu tóc nhiều người vẫn để thôi, tóc của Phan Anh, anh ấy làm gì là quyền của anh ấy. Nhưng tôi rất đồng tình với việc kêu gọi không sử dụng sừng tê giác. Tôi không biết nó có chữa được bách bệnh như người ta đồn hay không nhưng khoa học đã chứng minh nó chẳng khác gì móng tay móng chân của chúng ta cả. Vậy sao vẫn có những người u mê bỏ ra hàng tỷ đồng để mua sừng tê giác. Hơn nữa chỉ để lấy cái sừng đó mà giết cả con tê giác vô tội thì là quá độc ác rồi". 

Theo ông Đỗ Quang Tùng, Giám đốc cơ quan quản lý CITES (Công ước quốc tế về buôn bán các loài động thực vật hoang dã), Việt Nam là thị trường trung chuyển lớn nhất thế giới về sừng tê giác. Đồng thời, Việt Nam cũng là một trong những quốc gia tiêu thụ sừng tê giác đứng đầu thế giới.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?