Thứ sáu, 11/8/2017, 11:58 (GMT+7)

MC Phan Anh bức xúc với cặp đôi chơi trò phản cảm trước mặt trẻ nhỏ

Hành động được cho là phản cảm của đôi nam nữ tại một tiệc cưới khiến MC Phan Anh cũng như cộng đồng bất bình.

Mới đây, một diễn đàn chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh một đôi nam nữ tham gia trò chơi tại một đám cưới. Điều đáng nói, luật chơi của trò chơi này đưa ra được cho là khá phản cảm khi người nam có tư thế không được đẹp mặt với bạn nữ, trong khi đó không gian bữa tiệc có sự tham gia của khá nhiều người lớn tuổi cũng như trẻ nhỏ. Chính vì vậy, đoạn video sau khi đăng tải đã nhận không ít chỉ trích từ phía cộng đồng. Thậm chí trên trang cá nhân, MC Phan Anh cũng tỏ ra bất bình trước trò chơi phản cảm của cặp đôi này. 

"Đành rằng là trò chơi nhưng phải biết chơi ở không gian nào. Đành rằng có thể bị gọi lên, nhưng cũng phải biết nói câu từ chối những cái nhạy cảm. Đành rằng là trẻ con ngây thơ, nhưng cũng phải hiểu có những hành động tụi nhỏ sẽ lặp lại vô ý", MC Phan Anh viết.

Nam MC cho hay dù không phải là chuyện của mình nhưng đây là xã hội mọi người đang sống, những hành động phản cảm làm ảnh hưởng tới tư duy, nhận thức của trẻ cần lên án. Qua đây, anh hy vọng người lớn ai cũng cần phải ứng xử cẩn trọng hơn. 

mc-phan-anh-buc-xuc-voi-cap-doi-choi-tro-phan-cam-truoc-mat-tre-nho

MC Phan Anh cũng như cộng đồng đều bức xúc trước trò chơi được cho là phản cảm của đôi nam nữ.

Dòng status của MC Phan Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng, đã có hơn 13.000 lượt thích, chia sẻ. Đa phần mọi người đều thể hiện sự đồng tình, lên án hành động được cho là phản cảm trên. "Ôi hôm trước xem được cái này mà em bức xúc cực kỳ luôn ấy. Không hiểu nghĩ gì mà chơi trò này ở đám cưới luôn, còn có cả người già và trẻ em. Chả ra làm sao cả", tài khoản Nhật Ánh viết. Tài khoản Đinh Hoài chia sẻ: "Em cũng chẳng thấy trò này hay ho gì. Thấy nó kiểu gì ý. Đã thế còn trước mặt bao nhiêu là trẻ con nữa. Họ đâu biết rằng những hành vi như này cũng gieo rắc vào đầu trẻ em những hình ảnh phản cảm. Nhìn họ chơi mà lộn ruột".

Cũng không thiếu những quan điểm so sánh lối sống giữa các nền văn hóa, từ đó chỉ trích sự dễ dãi của một bộ phận người Việt trong xã hội hiện nay. Tài khoản Tee Quách cho hay: "Dân Việt hay nói người nước ngoài phóng khoáng dễ dãi này nọ nhưng thật ra họ phóng khoáng theo kiểu có văn hóa còn bản thân người Việt thì càng ngày càng làm lố, càng mất lịch sự theo kiểu tục tĩu, bảo sao con nít nó không noi theo". "Không hiểu bây giờ người ta nghĩ cái gì nữa. Tây hoá? Không, Tây không hành xử như vậy? Nhất là trong một buổi tiệc quan trọng hay bây giờ con người ta ăn uống đầy đủ chất quá, thừa năng lượng nên mới nghĩ ra lắm trò vô duyên như vậy. Văn minh chưa thấy chỉ toàn thấy hành xử thô tục", Facebooker Ngọc Cúc bức xúc.

Ngoài ra, nhiều quan điểm khác còn cho rằng mặc dù hành động đáng lên án nhưng MC Phan Anh không nên chia sẻ lại hình ảnh này. "Mình ủng hộ góp ý của bạn, nhưng bạn không nên chia sẻ lại vì vô tình có rất nhiều em lại xem", Facebooker Khang Quynh góp ý. "Đành rằng là văn minh nhưng chia sẻ ảnh thế này lên một page lớn như MC Phan Anh thì cũng nên tôn trọng che mặt người trong ảnh lại, chả ai muốn trở thành trò bàn tán của thiên hạ cả", một tài khoản khác cho ý kiến.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao