MC Kỳ Duyên hài hước kể chuyện 'lão hà tiện'

Một nhân vật như vậy tưởng chỉ có trong truyện tiếu lâm vậy mà hôm nay Kỳ Duyên được 'diễm phúc' gặp ngoài đời.

Chủ nhật, 17/8/2014, 00:11 (GMT+7)

Ngày 15/8, trên trang cá nhân của mình, MC Kỳ Duyên đã chia sẻ một tình huống mà cô gặp phải khi đang trên chuyến bay về Mỹ. Nội dung status này kể về một "lão hà tiện" thời hiện đại, tưởng như khó tin nhưng lại do chính Kỳ Duyên nhìn tận mắt, nghe tận tai. Nội dung câu chuyện như sau:

"Có lần anh Ngạn kể trên video câu chuyện tiếu lâm nói về một người hà tiện đến keo kiệt như thế này:

Có ông kia bảo thằng con chạy sang nhà ông hàng xóm mượn cái máy hút bụi. Thằng con chạy đi rồi về báo ông hàng xóm không cho mượn. Ông bố bèn chép miệng than: "Đúng là cái thằng hà tiện, hàng xóm láng giềng bao nhiêu năm mà mượn có cái máy hút bụi nó cũng không cho! Làm như mình xài một lần là mòn hết máy của nó... ", rồi quay sang thằng con ông nói tiếp, "... thôi con lấy cái máy hút bụi nhà mình ra xài đi, chẳng thèm mượn nữa cho phiền".

10371582-832044010163666-54810-9856-1349

Ảnh chụp màn hình.

Một nhân vật như vậy tưởng chỉ có trong truyện tiếu lâm vậy mà hôm nay Kỳ Duyên được "diễm phúc" gặp ngoài đời. Trên chuyến máy bay từ Hong Konbg về Mỹ, Kỳ Duyên và H. ngồi bên cạnh một người đàn ông. Vừa ngồi xuống ông đã làm quen. Rồi ông hỏi H. : "Anh có phone không? Cho tôi hỏi mấy giờ rồi?".

Lúc đó tụi này đã cất hết giỏ đồ ở tủ phía trên nên H. cũng lịch sự đáp là không biết giờ vì để điện thoại trong cặp ở trên rồi. Ông ta tỉnh bơ bảo: "Anh lấy xuống được không? Vì tôi cần mượn điện thoại gọi vợ tôi". À thì ra cần mượn điện thoại nên giả vờ hỏi giờ. Mà ủa sao trên đời lại có người không nề hà trong chuyện phiền toái đến người khác vậy hén? Thật ra cho ông mượn điện thoại cũng không sao nhưng cách ông hỏi xấc xược, bất lịch sự. Ghét! Không cho! 

Rất may ông gặp một nạn nhân khác, một ông Mỹ vừa ngồi xuống hàng ghế bên cạnh, tay còn cầm phone chưa kịp tắt. Thế là hắn làm quen ngay và hỏi: "Phone ông loại gì? Mới ra hả?". Ông Mỹ trúng bẫy vui vẻ đưa phone ra và chỉ những chức năng của phone. Nói được vài câu hắn tấn công ngay và hỏi cho mượn phone gọi vợ có chuyện gấp. Ông Mỹ hơi ngờ ngợ hỏi lại: "Vợ ông đang ở đâu?". Hắn tỉnh bơ trả lời: "Mỹ". Nghe vậy ông Mỹ khựng lại và ngập ngừng nhắc khéo: "Err... gọi từ đây qua Mỹ tới 30 xu một phút đó... ". Hắn trả lời ngay, giọng rất kẻ cả: "No problem!" rồi tỉnh bơ cầm phone gọi vợ. Làm như số tiền đó đối với hắn rất nhỏ.

Gọi vợ xong lại gọi thêm hai người nữa! Nói chuyện từ tốn, chẳng có chuyện gì phải gấp cả. Nói xong đưa phone lại tưởng đâu sẽ móc ra ít nhất là 5 đôla đưa lại cho ông Mỹ ai ngờ hắn lơ luôn!

Thấy hắn trơ trẽn quá cả chuyến bay tụi này không thèm nhìn hoặc nói chuyện. Đến khi đáp ở phi trường San Francisco thì hắn móc phone của hắn ra và gọi vợ nói rằng hắn đã đáp rồi và 20 phút nữa sẽ ra! Trời! Có nghĩa là có phone mà không muốn dùng phone mình gọi xa sợ tốn tiền phải về đến Mỹ mới gọi!

Thế mà Kỳ Duyên cứ nghĩ những nhân vật này chỉ có trong huyền thoại".

Mai Anh tổng hợp

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?