MC Biên Thùy và góc Hà Nội

Trong lòng Hà Nội nho nhỏ có con phố Tràng Thi to to. Trên con phố to to có một tiệm tóc nho nhỏ.

Thứ sáu, 26/10/2012, 08:46 (GMT+7)

>> MC Biên Thùy ngẫm về đời người

Nguyễn Miền Biên Thùy

Nó được tạo bởi ba cạnh của hình tam giác có diện tích khoảng 6 mét vuông. Tức là sức chứa của nó chỉ đủ cho một chiếc giường nằm gội đầu và một chiếc ghế ngồi chải tóc. Ấy vậy mà cái góc đó lại là một trong những không gian thú vị nhất, đặc trưng nhất ở Hà Nội.

Thú vị đầu tiên là cho dù ở giữa lòng thủ đô giàu mạnh, tồn tại một chiếc tivi màu 10 inches hiệu Mitsubishi cực kỳ sắc nét nếu chịu khó đập thật mạnh vào nóc tivi khoảng 10 phút. Khi tiếng tivi tắt là lúc cánh cửa sắt đóng sập lại. Khách quen sẽ được nhốt ở trong tiệm để làm một... giấc mơ trưa, trong khi chủ tiệm đi lót dạ. Cảm giác thích thú chính là được nằm thả hồn trong không gian 6 mét vuông giữa phố cổ, nhắm mắt lặng nghe những âm thanh choe choét vồn vã, hít căng những mùi vị ngai ngái của phố xá...

bienthuy-130476-1368297826_500x0.jpg

Họ là ai? Họ đi đâu? Họ làm gì? Tại sao họ cứ phải ào ạt chạy qua chạy lại, nhấn còi inh ỏi, rú ga ầm ĩ? Những câu hỏi có nghĩa dành cho những câu trả lời vô nghĩa. Mùi cống rác, mùi khói bụi, mùi mồ hôi, mùi gấp gáp, mùi tanh lòng, mùi bạc bẽo, mùi lừa lọc... đặc sệt ôm lấy thoang thoảng mùi hoa sữa nở muộn, mùi lá khô nồng, mùi cafe, mùi nước hoa, mùi hồn nhiên, mùi tử tế, mùi hạnh phúc...

Những hình ảnh, những ánh sáng, những góc cạnh, những mơ hồ... cứ lẫn lộn vào nhau, đua nhau chạy trong trí óc. Mọi thứ bỗng chốc trở nên nhẹ bẫng, lơ lửng... Đó là thời điểm ta chợt nhận ra "sự thư giãn trong cái bộn bề của thời gian" và "sự thoáng đãng trong cái ngột ngạt của không gian".

Và nơi mà ta ẩn mình đó sẽ không thể là góc Hà Nội nếu thiếu đi chút lành lạnh của tiết trời. Đối lập với hơi khí lạnh tanh, lòng ta lại thở phào ấm áp. Có rất nhiều "góc" trong quan niệm cũng như cuộc sống của mỗi người và chẳng ai muốn thay đổi "góc" của mình vì bất kỳ ai hay bất kỳ lý do gì, kể cả tình yêu.

Vài nét về blogger:

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?