Màng trinh hay trinh tiết

Nhiều người thường nhầm lẫn hai khái niệm này với nhau bởi màng trinh là thể xác, còn trinh tiết là tâm hồn.

Thứ ba, 12/6/2012, 04:00 (GMT+7)

Nguyễn Chung

Mẹ tôi từng nói: "Màng trinh là cái vô cùng quan trọng với người con gái trước khi bước về nhà chồng. Vì đó là cái chứng minh người con gái trong sạch và chưa từng quan hệ với người khác giới". Đối với tôi, màng trinh quan trọng nhưng không phải là tất cả.

Màng trinh là một tấm màng mỏng manh mà bất kỳ người con gái nào cũng muốn giữ gìn nó. Tấm màng ấy còn nguyên vẹn có nghĩa là bạn chưa từng dâng hiến cho ai cái quý giá nhất của mình. Tôi sẽ giữ cái quý giá ấy cho người sẽ lấy làm chồng vì đơn giản, tôi tôn trọng người mình yêu.

Tôi từng hỏi một người bạn trai thân thiết rằng: "Bạn nghĩ thế nào về quan hệ tình dục". Bạn ấy trả lời: "Tình dục là chuyện bình thường khi người ta yêu nhau. Khi yêu, người ta luôn có cảm giác muốn ở bên nhau, hy sinh cho nhau, khao khát nhau, chính vì vậy, dâng hiến cho nhau cũng là điều dễ hiểu. Nhưng người con trai sẽ nghĩ gì và sẽ cư xử như thế nào đối với người con gái, đó mới là điều quan trọng".

Thật buồn cười là ai cũng muốn vợ mình còn trinh tiết nhưng hầu như cánh đàn ông chẳng còn "zin" khi khoác lên mình bộ vest chú rể. Ai cũng đòi hỏi điều đó, vậy thì khi quan hệ với một cô gái, liệu có chàng trai nào nghĩ rằng sẽ giữ gìn cho cô ấy không? Rồi giả sử như cô ấy đã dâng hiến hết cho mình rồi thì liệu chàng trai đó còn yêu thương cô ấy nữa hay không hay khi "con ong đã tỏ đường đi lối về" thì ta đường ai nấy đi chăng? Liệu có còn muốn đi cùng cô ấy đến cuối con đường tình?

nang1-355406-1368234130_500x0.jpg

Mà bạn biết đấy, con trai luôn luôn đòi hỏi để thỏa mãn những nhu cầu của mình. Còn con gái sẽ luôn là người chịu thiệt thòi không chỉ về mặt thể xác mà còn cả tinh thần. Thậm chí, họ còn bị coi thường, khinh rẻ. Con gái có màng trinh là thước đo của sự trong trắng, còn con trai, họ có gì để khẳng định rằng vẫn còn nguyên vẹn? Điều này là rất khó.

Nhưng các chàng trai yêu quý, màng trinh là cái quý giá của người con gái, họ chỉ dành cho người mà họ yêu hết lòng. Họ tôn trọng bạn, yêu bạn, giữ gìn và dâng hiến cho bạn. Điều đó chứng tỏ một điều rằng bạn vô cùng quan trọng với họ và tình yêu là điều thiêng liêng nhất. Tình yêu là tình cảm tự nhiên khi con người ta tự nguyện đến với nhau và tình dục là sự thăng hoa của tình yêu đó.

Trong tình yêu, có tình dục nhưng trong tình dục thì chưa chắc có tình yêu. Màng trinh là quan trọng, nhưng có cái còn quan trọng hơn, đó chính là trinh tiết. Nhiều người thường nhầm lẫn hai khái niệm này với nhau. Màng trinh là thể xác, còn trinh tiết là tâm hồn.

Một cô gái không còn trinh nhưng điều đó không thể khẳng định cô ấy không còn trinh tiết. Có thể vì một lý do nào đó, vì nhiều yếu tố tác động và cả vì bản thân cô ấy, trong một phút nông nổi, không đủ chín chắn đã không giữ được mình nhưng cô ấy vẫn là một cô gái có tâm hồn đẹp, vẫn biết vượt qua và vươn lên trong cuộc sống. Cô ấy là người thật đáng trân trọng.

Tuy nhiên, cũng không thể đổ lỗi hoàn toàn cho giới mày râu nếu như các cô gái luôn biết chừng mực và gìn giữ bản thân mình, hãy từ chối nếu bạn chưa sẵn sàng và biết trước được hậu quả của nó. Bởi vì, không phải chàng trai nào cũng sẵn sàng "lên chức" khi còn quá trẻ và đủ dũng cảm cũng như bản lĩnh để chịu trách nhiệm về điều đó.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Tags:
blog

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?