Thứ năm, 12/7/2018, 09:20 (GMT+7)

Màn hồi sức giành lại sự sống cho bé 5 tuổi đuối nước

Nhân viên cứu hộ nỗ lực hết mình để cứu sống đứa bé, trong khi người mẹ gào khóc đổ lỗi cho họ đã không làm tròn trách nhiệm.

Tài khoản Facebook Wong Chee Wai mới đăng tải video ghi lại cảnh một bé gái suýt chết đuối tại bể bơi Bukit Batok ở Singapore, kèm theo đó là dòng chia sẻ: "Bé gái suýt chết đuối tại bể bơi. May mắn cô bé đã được cứu sống bởi những người cứu hộ và bố của mình. Đây là trường hợp thứ hai bị đuối nước nhưng được cứu kịp thời. Hôm qua là một bé trai. Cả hai vụ đều xảy ra tại bể bơi Bukit Batok, và nguyên nhân đều do cha mẹ không chú ý sát sao tới con cái. Trong video bạn có thể thấy các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực hết mình để giành lại sự sống cho cháu bé, nhưng người mẹ chỉ biết gào khóc và hét lớn: Các người làm việc thế à?".

Bên cạnh đó, ông Wong Chee Wai cũng nhắn nhủ tới các bậc cha mẹ: "Nhân viên cứu hộ không phải là bảo mẫu" và "Đừng đổ lỗi hay nghi ngờ nhân viên cứu hộ vì họ đã không làm việc chăm chỉ, khiến đứa trẻ bị đuối nước… Bố mẹ đã mang con tới bể bơi thì phải có trách nhiệm trong việc quan sát và chăm sóc con mình, chứ không phải giao phó cho nhân viên cứu hộ".

Màn hồi sức giành lại sự sống cho bé 5 tuổi đuối nước
 
 

Video sau khi đăng tải nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng. Tài khoản Mei Wong viết: "Các nhân viên cứu hộ đã làm việc dưới áp lực lớn, chạy đua với thời gian cố gắng để giành lại cháu bé từ tay tử thần. Thế nên đừng ai vội đổ lỗi cho họ. Họ đã làm rất tốt sứ mệnh của mình". Thành viên Elizabeth Cornelius Boyd cho rằng: "Các cha mẹ ngày nay lúc nào cũng dán mắt vào smart phone. Họ để mặc con mình dưới bể bơi, nghĩ rằng đã có nhân viên cứu hộ và những người xung quanh để mắt tới".

Facebook Tatty Marlina Darus đồng cảm: "Tôi có một vài người bạn là nhân viên cứu hộ. Rất nhiều bậc phụ huynh đã phó mặc sự an toàn cho họ. Làm ơn nghĩ lại đi. Một người cứu hộ có 20 con mắt à? Chỉ cần một giây không quan sát kịp thì hậu quả cũng khôn lường rồi. Và khi sự cố xảy ra họ lại đổ lỗi cho người cứu hộ. Người phụ nữ trong tình huống trên gây ra rất nhiều tiếng ồn mà không giúp được gì. Cô ta chỉ đang làm cho không khí căng thẳng hơn thôi. Hãy nhìn nhận lại bản thân, và coi việc để mắt đến những đứa trẻ là ưu tiên số 1 thay vì trách móc người khác. Đây cũng là bài học cho rất nhiều bậc cha mẹ".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao