Màn gói bánh chưng ‘lưu vào sách đỏ’ của nàng dâu mới

Chiếc bánh chưng có hình dạng méo mó, buộc lạt chằng chịt trở thành chủ đề bàn tán của nhiều Facebooker.

Chủ nhật, 29/1/2017, 11:16 (GMT+7)

Những ngày giáp Tết, trên các diễn đàn mạng chị em thi nhau khoe bánh chưng tự gói. Bên cạnh những thành phẩm vuông vắn, đẹp mắt, cũng có những trường hợp ‘dở khóc dở cười’ khi bánh không ra hình vuông mà méo mó, xộc xệch.

man-goi-banh-chung-luu-vao-sach-do-cua-nang-dau-moi

Chủ nhân của chiếc bánh này cho biết: “Lần đầu về làm dâu của em đây ạ. Cả nhà chồng cứ khen đẹp mãi thôi. Chồng bảo lưu vào sách đỏ đi vợ ạ. Em thấy mình thật siêu nhân”.

“Tác phẩm” của nàng dâu mới này khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhận về hơn 10.000 lượt like cùng rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận. Hầu hết các Facebooker đều không thể nhịn cười với chiếc bánh chưng này, đồng thời các chị em cũng an ủi, động viên nhau.

Tài khoản Trần Bình Minh chia sẻ kỷ niệm năm đầu tiên về nhà chồng ăn Tết: “Gia đình anh gói bánh, mình còn cho thịt ra ngoài, đỗ xanh vào trong. Đến khi bánh ra lò nhân và vỏ không liên quan tới nhau luôn. Thế nhưng chỉ một năm sau là mình đã thống trị cả căn bếp. Mội người đừng lo lắng quá”.

Bên cạnh đó, có người góp ý cho rằng các chị em trước khi về nhà chồng nên cải thiện, học cách nấu nướng nếu không muốn trở thành “trò cười cho thiên hạ”.

Trước đấy vài ngày, bức ảnh một cô gái ngồi bên nồi bánh chưng bị cháy đen, thậm chí đáy nồi còn bị thủng một lỗ to cũng gây chú ý và trở thành chủ đề bàn tán của nhiều người.

man-goi-banh-chung-luu-vao-sach-do-cua-nang-dau-moi-1

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?