Look up - lời thức tỉnh trong thời đại số hóa

Thông qua những thước phim đẹp giản dị, bộ phim đã truyền tải thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thực, ảo trong xã hội hiện nay.

Thứ ba, 6/5/2014, 17:00 (GMT+7)

Với độ dài chưa quá 5 phút, bộ phim ngắn mang tên Look up của tác giả Gary Turk thu hút hơn 19 triệu lượt xem ngay sau khi đăng tải. Bộ phim mang tới cho người xem thông điệp cuộc sống ý nghĩa cho những người nghiện mạng xã hội, nghiện smartphone.

videohot-7898-1399369036.jpg

Look up thu hút hơn 19 triệu lượt xem chỉ sau 10 ngày được đăng tải trên YouTube.

Tác giả mô tả "Look up" là "bài học truyền đạt qua một chuyện tình, trong thế giới nơi chúng ta luôn muốn tìm những con đường liên lạc dễ dàng hơn song lại mang đến những khoảng thời gian cô đơn nhiều hơn". Thông điệp của bộ phim được thể hiện rõ ràng nhất trong chuyện tình ở đoạn cuối khi một chàng trai dừng lại hỏi đường và từ đó mối quan hệ mới, tình yêu, hôn nhân, những đứa con, những kỷ niệm đẹp... đều có thể xảy ra khi chúng ta không mải mê chìm đắm vào những thứ ảo trên màn hình. Thậm chí, trong suốt đoạn phim, Turk còn khéo léo đọc bài thơ với lời kêu gọi như: "Hãy rời mắt khỏi điện thoại, tắt màn hình đi. Đừng xem video này nữa, hãy sống cuộc sống thực sự".

Look Up - video hút 10 triệu lượt xem trong 10 ngày
 
 

Với những cảnh quay giản dị quen thuộc, bộ phim đã thực sự trở thành hiện tượng trên mạng xã hội. Từ hình ảnh trẻ em, các cặp tình nhân hay bạn bè chăm chú vào chiếc điện thoại, máy tính bảng thay vì chơi đùa ngoài phố, nói chuyện cùng nhau... tất cả đều khiến mỗi chúng ta phải nhìn lại mình.

Cùng tốc độ lan tỏa mạnh mẽ, ngay khi ra đời bộ phim đã nhận được rất nhiều bình luận khen ngợi của người xem. Một người dùng viết: "Tôi thực sự thích đoạn phim này, nó chân thực, đặc biệt là câu 'điện thoại thông mình, con người ngu ngốc'. Hy vọng ai cũng được xem video này".

look-up-2-2903-1399369036.gif
look-up-1-9846-1399369606.gif

look-up-12-1138-1399369036.gif

Chúng ta sẽ bỏ lỡ cơ hội quan trọng của cuộc đời, khi chỉ biết "chúi mũi" vào chiếc điện thoại của mình. 

Văn Hiến
Video: YouTube

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?