Thứ hai, 5/12/2016, 09:07 (GMT+7)

Lời xin lỗi của cậu bé 8 tuổi khiến tài xế taxi cảm động

Khi đâm xe đạp vào đầu taxi, cậu bé đã đứng ngay ngắn xin lỗi chủ xe thay vì bỏ đi như nhiều người.

Câu chuyện về cậu bé đi xe đạp không may đâm vào đầu xe taxi sau đó đã đứng lại xin lỗi chủ xe hiện thu hút sự chú ý của nhiều Facebooker.

loi-xin-loi-cua-cau-be-8-tuoi-khien-tai-xe-taxi-cam-dong

Câu chuyện được chủ xe taxi thuật lại trên một diễn đàn: “Cu cậu này đi xe đạp, đâm vào xe cháu. Cháu thì ngồi trong xe kéo kính. Cu cậu đâm xong không đi mà cứ đứng đấy, cháu mới hạ kính xuống nhìn ra thì cu cậu đứng ngay ngắn nói ‘Cháu xin lỗi chú’. Có được đứa con như này đúng thật là mát lòng mát dạ.

Cháu lái taxi bị va quệt suốt ngày nhưng thay vào đấy là lườm, không thì lại bỏ chạy sợ bị đền. Sáng nay gặp thằng nhóc này chắc hôm nay làm may lắm đây”.

Sự việc xảy ra trên đường Đào Nhuận, thành phố Hải Phòng. Còn cậu bé trong câu chuyện được tài xế cho biết năm nay 8 tuổi, đang học lớp 2.

Câu chuyện sau khi phát tán trên mạng đã nhận về không ít những lời khen ngợi dành cho cậu bé đi xe đạp. Phần lớn mọi người đều cho rằng cậu bé đã được giáo dục tốt, có cách cư xử ngoan ngoãn, lễ phép.

Nickname Ratatouille bình luận: “Cách hành xử của một đứa trẻ khiến những người lớn như chúng ta nên tự xem lại mình. Lời xin lỗi chẳng khó khăn gì để nói nhưng đâu phải ai cũng làm được đâu. Cậu bé ngoan và chắc được dạy bảo rất tốt”.

Một tài khoản khác cũng chia sẻ: “Trẻ con do giáo dục của người lớn hết. Nếu đứa trẻ nào gây ra lỗi mà bị bắt đền, bố mẹ mắng chửi thì lần sau nó cũng không dám đứng lại xin lỗi. Cậu bé này được cha mẹ hậu thuẫn sẵn sàng gánh vác trách nhiệm do con gây ra. Rất đáng khen”.

Bên cạnh đó, một số Facebooker cũng góp ý: “Cuộc sống có những chuyện có thể xử lý một cách rất đơn giản chỉ bằng một câu ‘Xin lỗi’ nhưng có nhiều người cứ tự làm phức tạp nó lên bằng đồng tiền”, Trần Bảo Trân viết.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?