Lời kêu cứu của trẻ bị bệnh hiểm nghèo ở chùa Bồ Đề

Em hay phải nằm dưới sàn nhà dù người và chân lúc nào cũng có những bóng nước có thể vỡ ra, chảy máu bất kỳ lúc nào.

Thứ ba, 19/8/2014, 17:28 (GMT+7)

Hôm nay, các Facebooker đang truyền tay nhau lá đơn xin được đưa một em bé tên Bông ra khỏi chùa Bồ Đề của một nhóm thiện nguyện vì nơi đây không có đủ điều kiện chăm sóc cho trẻ đang mắc căn bệnh ly thượng bì bóng nước hiểm nghèo. Cũng nằm trong hội tình nguyện này, chủ tài khoản Thỏ Bun đã một lần nữa lên tiếng đấu tranh để giúp các bé được sống trong tình yêu thương thật sự. Hình ảnh đáng thương của Bông khiến nhiều người nhói lòng vì cơ thể bé nhỏ kia đã phải chịu bao đau đớn về cả thể xác lẫn tâm hồn.

1-2344-1408437068.jpg

Ảnh chụp màn hình.

Tôi gặp bé Bông vào một ngày đầu thu, ấy là tôi nhớ thế, ở bệnh viện XP. Với bé Bông thì tôi không có nhiều cơ hội được chăm sóc, bởi lẽ em có một bà mẹ nuôi khá là yêu thương em. Nhưng chị này yếu quá, lúc đang chăm em thì lăn ra ngất, nên tôi được ở bên em vài ngày. Thú thật, tôi chưa gặp cô bé nào xinh như thế, mắt em to, tròn, long lanh, khóe miệng chênh chếch mỉm cười, rất dạn dĩ và có phần hơi đanh đá. Em cũng lười ăn, nhưng trộm vía lại chăm uống sữa. Em ngoan lắm, chẳng mấy khi quấy khóc, dù tôi biết cảm giác khó chịu hành hạ em từng giây, từng phút.

Tôi sẽ không kể nhiều về câu chuyện nguồn gốc của bé Bông, vì như bao bạn nhỏ ở chùa Bồ Đề, em được khẳng định là bị mẹ bỏ lại. Điều đáng thương nhất là em mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo vô phương cứu chữa có tên EB. Không quá khi so sánh EB với HIV, thậm chí còn có phần tàn khốc hơn, bởi chẳng ai biết sao xấu nào sẽ chiếu vào con mình, cũng không ai phòng tránh được và tỷ lệ các bé  bị EB trên toàn thế giới cũng không quá nhiều. Những bóng nước trên chân em cứ vỡ ra, chảy máu, trông như những vết bỏng lâu ngày bị hoại tử. Ai biết về căn bệnh này sẽ đều phải lắc đầu ngán ngẩm. Bé luôn cần được thay bông băng hàng ngày, bôi thuốc, tắm rửa sạch sẽ để tránh hoại tử, sốt cao và những chuyển biến khó lường của bệnh, thậm chí có thể gây tử vong.

2-7771-1408437068.jpg

Tình trạng đáng thương của bé Bông và lá đơn kêu cứu.

Các mẹ của hội EB bao năm nay vẫn năng đi lại, chăm sóc, tiếp đường sữa cho em, dù bị ni sư Đàm Lan phản đối. Nhưng nay chùa Bồ Đề xảy ra chuyện nhiễu nhương, nên chuyện chăm sóc bé Bông trở nên phức tạp và khó kiểm soát. Bởi ít ai được vào tận nơi để thăm các em, Bông thậm chí còn phải nằm dưới sàn nhà, dù những vết thương trên da em chỉ động vào là rỉ máu. Hội các mẹ ở nhóm EB muốn xin em về nuôi để tiện cho việc chăm sóc, thay bông băng và kịp thời cấp cứu khi tình hình chuyển biến xấu. Em đã bị bỏ rơi một lần, mong lần này được tạo điều kiện để sống trong tình thương của những người thật sự quan tâm, lo lắng cho em.

Mimie

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?