Thứ hai, 4/6/2018, 14:01 (GMT+7)

Lời kêu cứu của người vợ khi thấy chồng say rượu nằm ngủ trước cửa

"Xin đừng ép nhau uống, vì chính sự hơn thua có thể đẩy một gia đình từ hạnh phúc đi tới bất hạnh', chị Hà tâm sự.

Chiều 3/6, Ha Chilly chia sẻ một status dài trên trang cá nhân như một lời nhắn nhủ gửi tới những người bạn của chồng nói riêng và cánh mày râu nói chung. Bức tâm thư được ra đời sau khi chị chứng kiến cảnh chồng say rượu về nhà lúc nửa đêm rồi nằm sõng soài trước cửa.

Mở đầu chị Hà tâm sự về nỗi lo lắng của một người vợ khi chồng đi nhậu khuya vẫn chưa về. "Gửi các anh - những người bạn nhậu của chồng em. Em không biết các anh thì thế nào, còn em vào lúc nửa đêm trong tâm trạng thấp thỏm, lo lắng khi chồng mình đi nhậu mà vẫn chưa về, mắt thì díu lại nhưng không dám ngủ, chỉ khi biết chắc chồng đã về nhà an toàn, nằm ngay ngắn trên giường thì mới yên tâm mà ngủ được.

Đêm nay cũng vậy, vì khoá cổng và đóng cửa trong phòng để ru 2 bé ngủ, có linh tính gì đó nên ra ngoài xem thì thấy cảnh như thế này. Vì đã khuya, vì sợ con tỉnh giấc, vì ngại phiền hàng xóm nên có thể chồng em đã không bấm chuông như mọi ngày mà nằm sõng soài thế này. Suy nghĩ đầu tiên của em khi đó là cảm ơn trời đất là anh ấy đã về được đến nhà an toàn, cảm ơn trời vì đã không mưa bất chợt như mấy hôm nay và cảm ơn vì anh ấy không gặp phải cơn gió độc".

Tiếp đó chị Hà đưa ra viễn cảnh những bất trắc có thể xảy ra nếu chồng tiếp tục nằm ngủ ngoài cửa. Với những người bạn, họ có thể thấy ấy náy, thấy ân hận vì đã có buổi nhậu hôm đó. Cùng lắm là đến hỏi thăm động viên gia đình, thắp cho bạn nén nhang, nhưng người vợ và các con mới là người đau khổ nhất, mất mát lớn nhất.

Hình ảnh chồng chị Hà nằm ngủ trước cửa nhà do say rượu.

Hình ảnh chồng chị Hà nằm ngủ trước cửa nhà do say rượu.

Cuối cùng chị Hà nhắn nhủ tới cánh mày râu về thói quen ăn nhậu, uống rượu, uống bia an toàn: "Rượu bia không hẳn là xấu, thậm chí là tốt cho sức khoẻ nếu các anh biết sử dụng đúng liều lượng. Nhưng các anh toàn biến nó trở thành chất kích thích độc hại cho sức khoẻ, tần suất sử dụng lại quá thường xuyên. Đôi khi vì tính chất công việc các anh phải xã giao, tiếp khách, đây là việc cần làm, chúng em vui vẻ đồng ý. Đôi khi, chỉ là thỉnh thoảng thôi nhé, stress quá thì phải gặp gỡ giao lưu với nhau để lấy động lực vui vẻ, ngày hôm sau sẽ làm việc khí thế hơn, chúng em đồng ý, các anh cần và nên như thế. Điều quan trọng là các anh phải biết điểm dừng, đến cái ngưỡng mà nếu như chỉ nhấp thêm một ngụm nữa sẽ bước đi loạng choạng, sẽ không làm chủ được lời nói, sẽ không làm chủ được hành động vậy thì xin hãy dứt khoát một cách mạnh mẽ để nói lời từ chối. Điều này là kim chỉ nam, là câu thần chú mà chúng em tha thiết mong các anh ghi nhớ. Xin đừng ép nhau uống, khi ai đó có ý định muốn dừng, xin đừng ép họ phải uống, xin đừng lấy bất cứ lý do nào để bắt họ phải tiếp tục. Xin hãy dừng ngay suy nghĩ và hành động ấy lại, bởi vì chính sự ép buộc hơn thua đó mà các anh có thể đẩy một gia đình từ hạnh phúc đi tới bất hạnh! Xin hãy để cuộc vui của các anh là cuộc vui trọn vẹn mà không hề có bất kỳ giọt nước mắt nào sau đó", chị Hà viết trên trang cá nhân.

Bài viết sau khi đăng tải hút hơn 10.000 lượt chia sẻ, cùng nhiều ý kiến trái chiều. Dưới bình luận nhiều người tag tên chồng mình vào, mong các anh đọc để hiểu được nỗi lòng của mình. Facebook Ngọc Trang chia sẻ: "Bài viết rất hay. Đây là nỗi lòng của tất cả những người vợ người mẹ. Các anh đọc và suy nghĩ dùm cho vợ và con mình nhé". Thành viên Vũ Thanh Hường đồng tình: "Đây chính là tâm tình của hàng triệu triệu bà vợ trên thế giới muốn các anh chồng thấu hiểu. Mong các anh chồng đọc xong sẽ nhìn nhận giá trị cốt lõi của bài viết. Chị ấy là người vợ thông minh và cứng rắn mới dám nói công khai những điều mà không phải người vợ nào cũng dám nói. Bởi chị ấy biết cái gì quan trọng hơn".

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng người vợ đã nghiêm trọng hóa vấn để, đưa chuyện gia đình lên mạng xã hội chẳng khác nào "cởi áo cho người xem lưng". Trước vấn đề này chị Hà lên tiếng: "Các chị em đứng ở góc độ của mình có thể hiểu và cảm nhận việc mình làm và ủng hộ khiến mình thấy rất vui. Nhưng về phía các anh, các bác, các cô chú lớn tuổi lại nhìn nhận sự việc theo chiều hướng khác, họ nghĩ rằng mình bêu riếu chồng, vạch áo cho người xem lưng, không tôn trọng chồng, và dành cho mình những lời trách móc nặng nề. Đọc những bình luận ấy làm cho lòng mình càng nặng trĩu hơn. Nhưng xét đến cùng thì mình không hề hối hận về việc mình đã làm. Mình không thấy có gì là sai trái và đã kiên tâm giữ lại hình ảnh không được đẹp kia của chồng dù điều đó làm cho mình mất nhiều hơn là được".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?