Lo con trai 24 tuổi ế, mẹ chi 3 triệu đồng mua chocolate rồi đem đi tặng hộ

Thấy cậu con trai mãi chưa có người yêu, bà mẹ này đã đem chocolate đi tặng những người bạn gái thường hay ghé qua nhà chơi với con mình.

Thứ tư, 15/2/2017, 16:30 (GMT+7)

Câu chuyện về một bà mẹ mạnh tay chi 3 triệu đồng mua chocolate đi tặng hộ con trai hiện thu hút hơn 17.000 lượt like cũng rất nhiều bình luận từ các Facebooker.

lo-con-trai-24-tuoi-e-me-chi-3-trieu-dong-mua-chocolate-roi-dem-di-tang-ho

Sự việc được thuật lại trên trang Confession trường Đại học Kinh tế Quốc dân như sau: "Mẹ mình năm nay đã năm mấy tuổi. Còn mình đang đi học cao học, thời gian gần như kín hết tuần, hở ra thì kết hợp với đi làm nên rất mệt. Về nhà chỉ muốn ăn xong lăn ra ngủ, lắm lúc việc không hết về phải làm nữa, mà nhiều lúc còn phải ôn thi nữa thế là không có thời gian yêu đương. Mẹ mình thì cứ sợ mình bị ế nên lần nào về cũng hỏi: 'Có người yêu chưa?', 'Sao 24 tuổi rồi mà không có con nào yêu?', 'Đẹp trai cao to công việc ổn định như mày mà bê đê à?', 'Bà mày bảo muốn có cháu bế, tao cũng vậy?'... Mình thì cũng bỏ ngoài tai thôi vì nghe nhiều thành quen. Tự dưng hôm nay đi làm về, thấy mấy thanh chocolate liền, mình mới hỏi:

- Ai tặng mẹ đây?

- Không, tao mua cho mày.

- Con làm gì có người yêu mà tặng.

- Tao mua cả đống chocolate, hơn 3 triệu đồng đấy. Tao đi tặng bớt rồi, còn lại đống này tí tao đi tặng nốt.

- Ủa sao mẹ mua cho con mà lại mang đi tặng.

- Tao lên danh sách mấy đứa mày quen, mày chơi cùng là con gái, tao mang đi tặng, tại mấy đứa cũng hay qua đây chơi nên chắc có đứa cũng thích mày.

- Ơ...

- Tao mang qua tao bảo là: 'K nhà cô thích cháu lâu lắm rồi mà không dám nói, nó mua chocolate tặng cháu ngày Valentine nhưng nó bận đi công tác, nó nhờ cô mang qua cho cháu'.

- Thế giờ con phải làm sao?

- Thì mày là đàn ông con trai, thích đứa nào thì chủ động nhắn tin đi, còn lại thì xin lỗi.

Đấy toàn là bạn cấp 3 của mình, có đứa có người yêu rồi, có đứa chưa, mấy đứa đó cũng hay qua nhà mình chơi thật. Trước mẹ mình có tính hay dò hỏi xem con bé này nhà ở đâu, bố mẹ thế nào, mình thì thật thà cứ khai thật. Không ngờ mẹ lưu vào danh sách xong mẹ mang đi tặng dần vì chỉ sợ con trai 24 tuổi ế. Đúng là đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha. Bố đi làm cho mẹ lấy tiền mua chocolate tặng hộ con trai vì sợ con 24 tuổi bị ế”.

Câu chuyện tuy bị hoài nghi về độ chân thực song vẫn được nhiều người thích thú đón nhận. Không ít những bình luận có nội dung như: “Bà mẹ tâm lý nhất quả đất” hay “Bà mẹ chất nhất vịnh Bắc Bộ” xuất hiện.

Một số người còn tranh thủ khoe mẹ mình: “Trước học cấp 3 cũng có người đến tận nhà tặng mình chocolate với hoa. Mình không chịu ra ngoài mà trốn trong phòng vì không thích bạn ấy. Thế mà vào hẳn nhà đưa cho mẹ mình, nhờ mẹ đưa cho mình. Hôm sau mình mang đi trả lại, mẹ mình phán câu xanh rờn: Con trả lại hoa cho người ta thôi, để chocolate đấy cho mẹ ăn nhé”.

Facebooker Trang Vũ cũng chia sẻ: "Bác gái đáng yêu quá đi. Thường thì các bà mẹ toàn lo mất con trai, sợ con mình yêu vào thờ ơ, không quan tâm mình như trước nữa. Chị nào được bác tặng chocolate thì nắm lấy cơ hội đi ạ. Em chờ mãi mà chưa có bác nào gửi quà đây”.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?