Lê Hoàng: 'Thanh Hoàng là một cây cổ thụ, một ông cụ, một ông trùm'

Lê Hoàng cho biết, nét nổi bật của NSƯT Thanh Hoàng là hóm hỉnh.

Thứ bảy, 28/7/2018, 08:39 (GMT+7)

Trên trang cá nhân, đạo diễn Lê Hoàng vừa đăng một status dài về NSƯT Thanh Hoàng. Mở đầu status, Lê Hoàng đã dành nhiều lời khen cho đồng nghiệp: "Anh cao tới 1,8 m, đẹp trai lồng lộng, trán cao vút, mũi thẳng tắp, mắt sâu thẳm. Nghe đâu ngày trước và cả bây giờ, gái chạy theo anh như ruồi chạy theo mật. Khiến các chàng trai khác ghen tị nghẹn ngào. Thanh Hoàng nằm trong số những diễn viên kịch nói lớp đầu tiên, học các khóa đầu tiên của những vở đầu tiên lừng lẫy một thời. Cái quái gì anh cũng đầu tiên nốt, có lẽ đến cả có bồ đầu tiên. Sẽ chả ai lạ nếu như nhiều nữ diễn viên xinh đẹp, thành đạt được thì thầm là bồ đầu tiên của Thanh Hoàng".

Lê Hoàng cho biết, nét nổi bật của NSƯT Thanh Hoàng là hóm hỉnh: "Anh ấy có thể đưa ra những bình luận bất ngờ, những chi tiết của vấn đề mà bình thường chả ai nào nhìn thấy. Anh có khả năng tham gia rôm rả từ đầu, bàn xuôi, bàn ngược từ A tới Z đủ mọi thứ nhưng cũng có khả năng im phăng phắc khi bà con đang sôi nổi om sòm, nhưng bất ngờ quăng ra một câu khiến ai cũng choáng váng".

Lê Hoàng cũng bày tỏ sự kính phục khi nói về "Dạ cổ hoài lang" - tác phẩm kinh điển do cố nghệ sĩ Thanh Hoàng chấp bút: "Điều buồn cười nằm ở chỗ, khi gặp Thanh Hoàng, chả ai nghĩ anh là người viết kịch. Viết kịch thì phải già cả, tóc phải bạc, trán phải nhăn, phải thức đêm ho sù sụ hoặc phải thiếu nợ triền miên, mở miệng ra còn nói những lời cay đắng. Viết kịch không thể phóng xe vun vút, cười sang sảng và đèo em mặc váy tung bay đằng sau và cả đằng trước như Thanh Hoàng. Đã thế lại còn viết kịch bi mới lạ".

Cuối status, Lê Hoàng đúc kết: "Tôi có diễm phúc nhìn thấy Thanh Hoàng mới đây nhất là trên sân khấu ra mắt phim Dạ cổ hoài lang, anh đẹp trai hơn cả Hoài Linh, Chí Tài cộng lại. Nhiều người tưởng anh là đạo diễn ở Mỹ về. Tóm lại, không còn nghi ngờ, đắn đo và áy náy gì nữa, Thanh Hoàng là một cây cổ thụ, một ông cụ, một ông trùm".

Lê Hoàng: Thanh Hoàng đẹp trai hơn cả Hoài Linh, Chí Tài cộng lại.

Lê Hoàng: ' Thanh Hoàng đẹp trai hơn cả Hoài Linh, Chí Tài cộng lại'.

Những dòng chia sẻ của đạo diễn Lê Hoàng khiến nhiều người cảm động và thương tiếc hơn trước sự ra đi của NSƯT của Thanh Hoàng. Facebook Truc Pham viết: "Bài viết của anh càng làm mọi người thương tiếc Thanh Hoàng, một tài năng, vẫn mỉm cười khi nhớ về anh ấy". "Ấn tượng nhất với vai bác sĩ của anh ấy trong Blouse trắng. Buồn làm sao. Chúc anh yên nghỉ", Facebook Minh Thu Nguyen bày tỏ. Còn Facebook Vivian Le chia sẻ: "Thương tiếc một diễn viên nổi tiếng. RIP diễn viên Thanh Hoàng. Nhớ anh trong phim Kiều nữ và đại gia".

Diễn viên Thanh Hoàng vừa qua đời chiều 26/7 tại TP HCM ở tuổi 55. Anh bị ung thư vòm họng vài năm nay. Tuy bị bệnh nhưng Thanh Hoàng sống lạc quan, vui vẻ, vẫn đi quay phim, đóng kịch bình thường. Thỉnh thoảng anh vào bệnh viện để vô thuốc. Gần đây sức khoẻ của nam nghệ sĩ xuống dốc, anh gầy đi nhiều. NSƯT Thanh Hoàng sẽ được liệm vào sáng 27/7, sau đó đưa vào nhà tang lễ Lê Quý Đôn (quận 3) để bạn bè, đồng nghiệp đến viếng. Lễ động quan diễn ra vào sáng chủ nhật, 29/7.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?