Thứ năm, 27/9/2018, 15:59 (GMT+7)

Lê Âu Ngân Anh khẳng định mình học không quá xuất sắc

Hoa hậu Đại dương 2017 cho biết không nên đem thành tích học tập ra để tranh luận hay đánh giá toàn diện về một con người.

Trên trang cá nhân, Lê Âu Ngân Anh vừa đăng một status chia sẻ về việc mọi người bàn tán về bảng điểm 'khủng' thời cấp 3 của cô. Hoa hậu Đại dương 2017 viết: "Bản thân mình cảm thấy vấn đề điểm số và thành tích học tập không nên đem ra để tranh luận và đánh giá toàn diện một con người. Tuy nhiên, không thể phủ nhận đây cũng là một khía cạnh nói lên được khả năng quan sát, tư duy, lập luận và hơn cả là ý chí tranh đua cầu tiến".

Bên cạnh đó, Ngân Anh cho biết cô không khẳng định mình học quá xuất sắc, thậm chí thành tích của cô đôi khi còn chưa đạt được sự kỳ vọng của ba mẹ. "Nếu Ngân Anh được hỏi có bí quyết nào để học tốt không thì Ngân Anh không có một phương pháp nhất định nào. Nhưng cái Ngân Anh có được chính là nền tảng vững chắc từ gia đình, là sự khắt khe của ba mẹ và sự thành công của các anh chị đi trước trong nhà là nguồn thúc đẩy động lực giúp Ngân Anh tham vọng phải vươn lên", cô chia sẻ.

Ngân Anh cho rằng, không nên lấy thành tích học tập ra để đánh ra toàn diện một con người.

Ngân Anh cho rằng, không nên lấy thành tích học tập ra để đánh ra toàn diện một con người.

Dưới phần bình luận, nhiều người tán đồng với quan điểm của Ngân Anh. Facebooker Nguyễn Thúy Nga viết: "Không ai là hoàn hảo, quan trọng là mình biết mình yếu cái gì để khắc phục, đẩy mạnh những điểm tích cực của mình lên. Và quan trọng hơn nữa là ngoài cái đẹp ra thì luôn phải có ý thức trau dồi tri thức. Mình công nhận là cũng ngạc nhiên với thành tích học tập của em đấy".

Cùng quan điểm, Facebooker Hồng Hà chia sẻ: "Cái quý giá nhất của bạn đó là sự lắng nghe, học hỏi và cầu tiến. Mọi người đang dần ghi nhận điều đó. Học giỏi với hoa hậu là khác nhau. Em học giỏi sẽ thành công hơn trong lĩnh vực khác. Chúc em thành công".

Còn Facebooker Mai Tueduc bình luận: "Từ đầu đến cuối Ngân Anh không có lỗi. Lỗi của Ngân Anh là đẹp và giỏi hơn người khác. Chỉ những người thua kém con họ mới sân si hoài, đừng tranh luận vô tình kích hoạt lòng ganh tỵ, đố kỵ những người thua kém mình. Không quen biết Ngân Anh nhưng rất thương Ngân Anh và cố gắng hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn nhé".

Bảng điểm Tốt nghiệp THPT của Lê Âu Ngân Anh.

Bảng điểm Tốt nghiệp THPT của Lê Âu Ngân Anh.

Trước đó, nhà thiết kế Võ Việt Chung đã đăng bảng điểm và thành tích học tập của Lê Âu Ngân Anh để mọi người hiểu hơn lý do vì sao ban tổ chức chọn em vào vị trí cao nhất. Theo đó, Hoa hậu Đại dương 2017 có tổng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2013 là 51,5 trong đó Ngữ văn 6,5 điểm, Hóa học 10 điểm, Địa lý 8,5 điểm, Sinh học 7,5 điểm, Toán 9,5 điểm và Tiếng Anh 9,5 điểm. Cô là học sinh giỏi suốt 12 năm học phổ thông. Kết quả trung bình năm lớp 12 của Ngân Anh là 8,6 (đứng đầu lớp) và tốt nghiệp THPT với số điểm là 51,5. Cô từng thi đỗ Đại học Quốc tế - Đại học quốc gia TP HCM ở ngành Quản trị Kinh doanh với số điểm 3 môn là 21,5 điểm.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?