Thứ ba, 9/7/2019, 14:11 (GMT+7)

Lan Phương kể chuyện hài hước ở hậu trường phim 'Nàng dâu order'

Nữ diễn viên từng phải thay đồ lộ thiên dưới cái lạnh 5 độ trên đỉnh Fansipan, quay phim khi sốt 38 độ.

Lan Phương vừa có chia sẻ dài về hậu trường quay phim truyền hình "Nàng dâu order". Cô cho biết có nhiều chuyện "cười ra nước mắt" xảy ra với một bà mẹ bỉm sữa khi đóng vai chính một bộ phim dài 30 tập.

Vì muốn con gái được bú sữa trực tiếp trong những ngày mẹ đi quay, Lan Phương từng địu con gái đi gõ cửa từng ngôi biệt thự gần nhà trong khu Quảng An - Tây Hồ để cho đoàn phim thuê làm bối cảnh chính (nhà bà nội Phong). Bởi nếu bối cảnh gần nhà thì lúc nghỉ cô có thể chạy nhanh về nhà cho con bú. Thế nhưng cuối cùng bối cảnh chính được chọn lại xa tận sân bay, mỗi ngày đi hết 40 phút.

Không xin được bối cảnh chính, cô lại địu con đi xin bối cảnh cafe, nhà hàng gần khu cô ở. Cô thậm chí còn được đoàn phim phong cho danh hiệu "hoạ sĩ bối cảnh" của phim, nhưng đến lúc hết phim cũng mới quay được hai cảnh gần nhà.

Mỗi ngày Lan Phương đều cố gắng vắt sữa hai lần lúc đoàn ăn trưa và ăn tối. Bà mẹ một con tận dụng hết mọi địa điểm có thể để hút được sữa cho con. "Nhà hoang đầy đất cát, trên xe đoàn đầy máy quay, góc nhỏ trong bệnh viện xã và bệnh viện đẹp, tầng áp mái lạnh cóng lúc mùa đông và nóng 40 độ lúc hè về, quán cafe, phòng thay quần áo của shop bán quần áo, công viên, văn phòng, nhà kho đầy gián, góc bếp, một góc Sapa", cô kể. 

Lan Phương thay đồ ngay trên đỉnh  Fansipan lúc trời 5 độ.

Lan Phương thay đồ ngay trên đỉnh Fansipan lúc trời 5 độ.

Nữ diễn viên tiết lộ phim có cảnh quay ở Fansipan. Cô phải nude thay đồ ở ngay đỉnh Fansipan lúc trời 5 độ. Cảnh quay ở văn phòng luật sư thì lại diễn ra lúc cô đang sốt 38 độ. Cường độ quay 15-16 tiếng mỗi ngày, cộng thêm việc thức đêm chăm con, cho con bú khiến Lan Phương gần như kiệt sức. "Nhiều hôm đến đoàn phim mình oà khóc nức nở vì quá mệt. Có lúc khóc hết gần tiếng đồng hồ".

Cô thừa nhận phim có nhiều cảnh gương mặt nhìn hốc hác, xuống sắc thấy rõ là những ngày cơ thể bị suy nhược, kiệt quệ. "Hầu hết các cảnh quay với em gái mưa ở nhà bà nội là lúc mình bị suy nhược, không đủ sức đi lại, chỉ đứng hay ngồi yên một chỗ mà thôi. Cảnh xếp vali bỏ đi, đạo diễn phải cho nghỉ 15 phút vì 'trông nó như người sắp chết'. Cảnh bị đòi nợ khi đến nhà bà, trợ lý đứng ngay sau lưng đỡ mình vì mình đang mệt run người, không đứng được", cô kể.

Tuy mệt nhưng Lan Phương ngày nào cũng được đạo diễn động viên bằng bim bim, snack, bánh ngọt. Bên cạnh đó ông xã và con gái chính là nguồn động lực lớn giúp cô vượt qua tất cả: "Chỉ cần về nhà ôm con, hay lúc ngồi thừ ra trên sofa vì quá mệt, có anh bên cạnh động viên, yêu thương mình thì sáng hôm sau sức mạnh lại trở lại để mình tiếp tục đến đoàn phim".

Lan Phương trong phim Nàng dâu order.

Lan Phương trong phim 'Nàng dâu order'.

Nhiều đồng nghiệp, khán giả động viên cũng như khen ngợi tinh thần làm việc của bà mẹ bỉm sữa. Nghệ sĩ Minh Vượng (vai bà nội) chia sẻ: "Nhiều hôm nhìn Lan Phương mệt mỏi kiệt sức bà nội không nỡ lườm và nặng nhẹ mắng mỏ. Nước mắt thương quá chỉ muốn trào ra, vì tôi là mít ướt. Thế là đạo diễn Bùi Quốc Việt gào lên 'lại xuống tông rồi nhé, cao giọng lên, không tử tế thế đâu'...Úi giời nhớ lại mong Lan Phương đừng giận tôi vì tại sao tôi luôn giữ khoảng cách với Phương... Có những chuyện phim chiếu gần xong mới kể. Em có nhớ buổi trưa nóng chảy mỡ chỉ còn hai chị em khi đoàn đi ăn cơm ngồi tâm sự, em cảm ơn tôi chân thành và tôi lại lã chã... Cảm ơn những ngày ấy với "Nàng dâu order".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả