Thứ hai, 24/4/2017, 10:02 (GMT+7)

Lần đầu ra mắt nhà bạn trai, cô gái 'mất điểm' vì không biết gọt dứa

Vốn không thành thạo chuyện bếp núc nhưng cô gái vẫn xung phong đi gọt hoa quả với hy vọng ghi điểm trong mắt nhà bạn trai, nhưng việc gọt dứa lại khiến cô nhận... cái kết đắng.

Tâm sự khá dài của cô gái này được đăng tải trên một diễn đàn lớn. Theo như chia sẻ, cô và người yêu yêu nhau được hơn năm. Mọi thứ đều ổn cho đến ngày anh có lời mời cô về ra mắt bố mẹ. Vì là lần đầu, cô gái vừa xúc động vừa hồi hộp. Buổi ra mắt hôm đó, mọi thứ đều tốt đẹp cho đến khi:

"Đến lúc ăn uống xong xuôi thì mẹ người yêu bảo lấy hoa quả ra ăn, em mới loe xoe bảo để em làm. Mọi người cũng vui vẻ đồng ý cho em có việc. Nhưng em không ngờ, vào tới bếp thì thấy một quả dưa hấu to đùng và mấy quả dứa cũng to luôn. Em thề em mới gọt dứa một lần duy nhất. Ở nhà hoặc ở phòng trọ em toàn mua từng túi từng túi để ăn sẵn".

lan-dau-ra-mat-nha-ban-trai-co-gai-mat-diem-vi-khong-biet-got-dua

Bài tâm sự dài của cô gái.

Bất ngờ bởi trái cây cần gọt lại là… dứa, cô gái (vốn vụng về khoản bếp núc) trở nên mất bình tĩnh, chân tay lóng ngóng. Lúc cô mang đĩa dứa ra, thái độ mẹ người yêu khác hẳn. Cũng từ hôm ấy trở đi, "câu chuyện gọt dứa" đã khiến thái độ của người yêu với cô thay đổi hẳn: "Lúc nào anh ấy cũng bực dọc, cũng không hài lòng với em", cô chia sẻ. 

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó. Hôm 2 người đi ăn ốc, cô gái này cũng vụng về làm rơi cái dĩa khiến chuyện cũ lại được nhắc đến.

"Mấy hôm trước đang ngồi ăn ốc, em lỡ tay đánh rơi cái dĩa, thế là anh ấy gắt lên:

- Sao em vụng về thế, dứa không biết gọt giờ tới cái dĩa cũng không cầm chắc

- Hóa ra anh vẫn chấp em từ hôm đấy, xong anh cứ để bụng rồi bây giờ mới nói ra.

- Ừ anh chấp đấy, em chẳng đảm đang như anh tưởng.

- Thế sao em phải đảm, em có nói với anh là em đảm à?

- Ừ tại anh hết, trước giờ anh cứ mặc định con gái mà nói năng cư xử nhẹ nhàng thì sẽ khéo tay và đảm đang.

- Giờ anh chiêm nghiệm ra nên định không yêu em nữa à?

- Thôi em đừng chuyện bé xé ra to, anh đang góp ý, trước hết em về tập gọt và bổ quả dứa cho đẹp đi đã. Mẹ là mẹ không hài lòng đâu".

lan-dau-ra-mat-nha-ban-trai-co-gai-mat-diem-vi-khong-biet-got-dua-1

"Anh đang góp ý, trước hết em về tập gọt và bổ quả dứa cho đẹp đi đã. Mẹ là mẹ không hài lòng đâu". Ảnh minh họa.

Kết cục cô gái và chàng trai đã cãi nhau inh ỏi chỉ vì lý do mà theo như cô chia sẻ là "lãng xẹt". Cô còn cho biết đã mấy hôm rồi 2 người vẫn còn chưa gặp nhau lần nào, gọi điện cũng không luôn. Qua câu chuyện này, cô gái cũng thấy giận và tủi. Cô thắc mắc: "Anh ấy yêu em vì cái gì vậy? Gọt dứa quan trọng vậy à? Thiếu gì loại quả sao cứ phải ăn dứa?".

Hiện câu chuyện này đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Bài viết sau khi đăng tải đến nay đã có hơn 26.000 lượt thích và gần 4.700 lượt bình luận, chia sẻ. Bên cạnh những ý kiến "ném đá" cho rằng cô gái quá vụng về, không ít người bày tỏ sự thông cảm, đồng tình. Họ cho rằng nhà bạn trai này quá coi trọng việc "nữ công gia chánh" trong thời buổi ngày nay. 

Tài khoản Hoàng Quốc Hiệp viết: "Con gái thời đại này dù có giỏi thì cũng phải đảm đang nhé. Không đảm đang nó không thích là phải rồi.". "Vấn đề quan trọng ở đây là tính đảm đang. Người yêu bạn muốn bạn phải đảm đang đấy, không phải ai cũng đảm đang được nhưng cũng phải học dần dần", một tài khoản khác chia sẻ. Tài khoản Anh Pham bình luận: "Lần sau nếu không biết làm thì em cứ bảo là cháu chưa biết làm, bác chỉ cho cháu được không ạ hoặc ở nhà cháu làm thế này, không biết ở nhà mình có thế không? Mỗi nhà mỗi nếp sống, đừng vì chuyện nhỏ nhặt mà lại bỏ qua nhau nhé".

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?