Thứ tư, 22/11/2017, 14:46 (GMT+7)

Lam Trường bảo vệ Chi Pu giữa làn sóng bị hô hào cấm hát

Nam ca sĩ cho rằng 'mỗi người đều có ước mơ và họ không phải xin xỏ ai để thực hiện nó'.

Tối 21/11, trên trang cá nhân, Lam Trường đưa ra quan điểm bênh vực Chi Pu về việc thực hiện giấc mơ làm ca sĩ. Đây cũng là lần hiếm hoi giọng ca Tình thôi xót xa đưa ra ý kiến về một vấn đề đang được chú ý trên mạng xã hội.

"Trường nghĩ, ca sĩ hát hay, hát dở thì khán giả sẽ quyết định nghe hay không? Nếu bạn không thích thì đừng đến show của họ vậy thôi. Còn bạn là ca sĩ nếu không thích đứng chung sân khấu với họ thì đừng nhận lời diễn chung. Mỗi người đều có ước mơ và họ không phải xin xỏ ai để thực hiện nó. Hơn nữa là không thể chối bỏ quyền lựa chọn của khán giả", anh viết. 

lam-truong-bao-ve-chi-pu-giua-lan-song-bi-ho-hao-cam-hat

Ca sĩ Lam Trường lên tiếng bênh vực Chi Pu.

Chia sẻ này của Lam Trường nhận được hàng chục nghìn lượt thích chỉ sau vài giờ. Nhiều ý kiến tán đồng quan điểm với nam ca sĩ. Facebook Đại Nghiệp bình luận: "Tôi đồng ý với anh Lam Trường. Nếu người nào hát dở thì chính khán giả sẽ tẩy chay hai chữ ca sĩ của họ. Còn ước mơ thì ai cũng có quyền cả. Đừng vội ném đá họ". Facebook Anh Lee đồng tình: "Anh nói quá chuẩn. Không ai có quyền cấm người khác làm cái này hay cái kia, trừ khi việc làm đó vi phạm pháp luật. Tôi ủng hộ Chi Pu. Cái quan trọng là cô ấy cần tiến bộ lên hàng ngày để chứng minh với khán giả tài năng của mình".

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến không ủng hộ quan điểm để khán giả tự chọn lọc. "Anh nói vậy khác gì cho rằng, thị trường âm nhạc tự chọn lọc và đào thải mà không cần sự thanh tra, giám sát, áp đặt. Mới nghe thì có vẻ đúng, nhưng câu hỏi đặt ra là nếu ai có tiền cũng muốn nổi tiếng, cũng có thể làm gương cho thế hệ nghệ sĩ kế tiếp. Nếu thị trường có tự trọng có chuyên môn với bản lĩnh để rèn giũa kẻ mới vào thì mới xứng đáng sự tự do đó. Còn không thì việc kêu gọi đưa quyết định vào khán giả hoặc thị trường mà coi nhẹ ý kiến chuyên môn trong thời đại thì chỉ làm chất lượng thêm tệ. Sẽ xuất hiện vô vàn cá nhân ưa nổi bằng chiêu trò mà không có thực lực", Facebook Mân Mân Nguyễn phản biện.

Trước đó, đoạn video Chi Pu hát live trên sân khấu bị chê chất giọng yếu, lạc tông, phô chênh. Hot girl bị đánh giá không phù hợp trở thành ca sĩ, trong khi cô lại tuyên bố "Cầm mic lên là trở thành ca sĩ".

Chi Pu hát bể giọng, lạc tông trên truyền hình
 
 

Sự việc khiến không chỉ khán giả mà ngay cả những ngôi sao có tiếng trong showbiz cũng phải lên tiếng về vấn đề này. Sáng 21/11, nam ca sĩ Minh Quân cũng bất ngờ lên tiếng trên trang cá nhân: "Chắc là đã đến lúc Cục Nghệ thuật Biểu diễn cần phải thanh lọc, cấp lại thẻ hành nghề cho những người cầm mic, hát trên sân khấu và kiếm tiền với danh xưng ca sĩ". 

lam-truong-bao-ve-chi-pu-giua-lan-song-bi-ho-hao-cam-hat-1

Minh Quân đưa ra ý kiến về việc cấp thẻ hành nghề cho ca sĩ.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả