Chủ nhật, 7/12/2014, 09:46 (GMT+7)

Là con gái, khi yêu nên kiêu một chút

Là con gái, khi yêu, nên kiêu một chút. Phải luôn tự nhắc nhở mình rằng: Không ai yêu bản thân mình hơn chính mình cả.

Trang Dương

Là con gái, khi yêu, nên kiêu một chút. Đừng vì thấy một người con trai mình thích đã vội lao tới xấn sổ vào. Lúc đầu bọn họ có thể thấy mới lạ và thích thú, nhưng rồi cũng sẽ nhạt nhẽo dần thôi. Vì mô-típ ưa thích hơn vẫn luôn là những cô nàng "mỏng manh mà quyến rũ", để phái "mạnh" có thể trở thành bờ vai vững chãi cho nàng mà vẫn thỏa mãn được đôi mắt và cái đam mê xác thịt tầm thường.

Là con gái, khi yêu, nên kiêu một chút. Đừng vội trao đi hết yêu thương để cuối cùng cái có được chỉ là sự khinh bỉ vì chăng đã quá ngu ngốc mà đặt hết niềm tin vào một người, cho đi thật nhiều để nhận lại là một con số 0 tròn trĩnh và tiếng cười nhạo báng của xã hội.

Là con gái, khi yêu, nên kiêu một chút. Đừng vội hy sinh tất cả thể xác lẫn tâm hồn. Vì trên đời này có duy nhất một người đàn ông dành cho mình thôi. Và trước khi chắc chắn rằng bản thân đã tìm được người đó, thì mọi thằng đàn ông khác sẽ chỉ cười nhạt khi thấy giọt máu hồng như vết gợn trên tấm ga giường trắng tinh khôi.

600x401-0-2148ab25a296182c3892-9165-1226

Ảnh minh họa.

Là con gái, khi yêu, nên kiêu một chút. Từ xưa đến nay người ta vẫn thường nghĩ: cái quý giá nhất của người phụ nữ đó là màng trinh. Nhưng không, cái quý giá nhất, đó chính là một trái tim nguyên vẹn vẫn còn đủ tỉnh táo để gửi đi yêu thương đến người xứng đáng nhận được nó. Vì một khi tình yêu đã đủ đầy, thì mọi rào cản về trinh tiết và luận lý xã hội gần như không còn ý nghĩa gì nữa.

Là con gái, khi yêu, nên kiêu một chút. Nên giữ lại chút tự trọng cho mình. Đừng cho phép bất cứ ai chà đạp lên tình yêu trong sáng mà mình đã trao đi. Đừng bao giờ dành cho người khác ưu tiên khi họ chỉ coi mình là một sự lựa chọn.

Là con gái, khi yêu, nên kiêu một chút. Nhớ: Mọi mối quan hệ đều có đôi phần lợi ích, không ở khía cạnh vật chất thì cũng là tinh thần.

Là con gái, khi yêu, nên kiêu một chút. Phải luôn tự nhắc nhở mình rằng: Không ai yêu bản thân mình hơn chính mình cả.

Là con gái, khi yêu, nên kiêu một chút. Và học được cách mạnh mẽ đứng lên sau mỗi lần vấp ngã. Bởi vì em không cô đơn, bởi vì còn có những người yêu thương em sẵn sàng đưa tay ra cho em nắm lấy.

KIÊU, không phải là CHẢNH!

KIÊU... là để giữ lại cho mình chút tự lập và nét đáng yêu của con gái, là để không phải bật khóc khi đang cười, là để đề phòng bất trắc cho một tương lai khó đoán định, là để biết NÍU đúng lúc và BUÔNG khi cần, là để cho bản thân một LỐI THOÁT, là để bảo toàn nguyên vẹn bản thân,để đợi chờ người con trai xứng đáng với tất cả.

Vậy nên, là con gái, khi yêu, thì nên KIÊU một chút!

Một chút thôi nhé... Một chút đủ nhiều...

Chia sẻ bài viết qua email


Gửi email cho tác giả