Thứ tư, 18/3/2020, 15:27 (GMT+7)

Kỳ Duyên không cần chồng con chăm lo tuổi già

MC Kỳ Duyên cho biết về già sẽ thuê hai nam trẻ đẹp, sáu múi chăm mình để không phải làm phiền con cái hay bạn đời.

Tự nhận mình là "hội trưởng hội độc thân", Kỳ Duyên cho biết gần đây cô được nhiều người hỏi "Không chồng, về già ai lo?". Đáp lại, nữ MC cho biết chưa bao giờ có ý định lấy chồng để về già có người chăm. Cô lý giải, phụ nữ Á Đông thường lấy chồng bằng hoặc hơn tuổi, họ cũng thường có xu hướng chăm sóc cho chồng của mình nhiều hơn. "Vậy khi cả hai đã già ai sẽ chăm ai? Người phụ nữ kiếm chồng để khi về già có người lo cho mình có phải là sự thật không?", Kỳ Duyên hỏi. Cô lấy ví dụ chính người cô nuôi của mình đang sống tại Mỹ. Dù đã hơn 70 tuổi, cụ bà vẫn hàng ngày phải cơm nước cho chồng.

Nếu có chồng, Kỳ Duyên cũng không để người đó chăm mình lúc già yếu. Hai người sẽ ở riêng, thân ai người ấy tự chăm. "Khi mình yêu họ, mình sẽ không muốn họ phải chăm sóc mình khi chính họ cũng đang đối diện những khó khăn của tuổi già. Hơn nữa, Duyên không bao giờ muốn xảy ra viễn cảnh mình nằm liệt giường và người đàn ông phải thay tã, lau chùi vệ sinh cho mình. Ngược lại, Duyên cũng không đủ sức để lo cho ông nào. Thế nên cách nhân đạo nhất là về già ra ở riêng", cô nói.

Kỳ Duyên không cần chồng con chăm lo tuổi già
 
 

Kỳ Duyên nói về kế hoạch tuổi già.

Kỳ Duyên cũng rất thương con nên không muốn cuộc sống của các con phải tốn nhiều thời gian và công sức chăm lo cho mình. "Tôi không muốn cuộc sống các con xáo trộn vì chữ hiếu hay chúng phải khó xử vì mẹ già", cô chia sẻ.

Để không phải làm phiền những người mình yêu thương, nữ MC đã có kế hoạch sẵn cho tuổi già. Cô đang nỗ lực kiếm thật nhiều tiền để tự chọn cho mình một viện dưỡng lão cao cấp hoặc thuê y tá chăm sóc tại nhà. "Tôi sẽ thuê hai y tá nam trẻ đẹp, 6 múi chăm sóc mình. Lý tưởng nhất, họ nên là gay vì họ không chỉ đẹp, vui tính mà còn rất tâm lý, ngọt ngào. Y tá ở Mỹ có chuyên môn nghiệp vụ rất cao, họ biết cách bế chúng ta thế nào cho êm ái nhất, dẫn chúng ta đi thế nào mà không làm mình bị đau. Mỗi sáng, hai bạn ấy sẽ phải bế ra hồ tắm nắng, chiều bế vào nhà, lo tắm. Thời gian rảnh, tôi sẽ đánh bài, viết sách... Hạnh phúc là của mỗi người và tự lo cho tôi chứ không phải lo cho anh hay ngược lại", Kỳ Duyên hào hứng nghĩ về cuộc sống về già của mình.

Kỳ Duyên không muốn hai con lo cho mình lúc già yếu.

Kỳ Duyên và hai con.

Nói về cuộc sống hiện tại, Kỳ Duyên cho biết rất hài lòng với cuộc sống của một bà mẹ đơn thân. Cô hạnh phúc vì tự lo tất cả cho mình và cũng không phải chịu trách nhiệm về hạnh phúc của người khác. Cô nhắn nhủ người bạn đời sau này của mình: "Tôi muốn nói với người đàn ông sẽ đến với mình rằng, anh phải có đủ đầy hạnh phúc riêng và việc chúng ta đến với nhau, chúng ta chia sẻ với nhau là cái chúng ta dư thừa ra. Tôi không thể lo cho hạnh phúc của ai cả".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao