Thứ năm, 16/3/2017, 14:19 (GMT+7)

Không được kinh doanh ở vỉa hè, quán phở bán hàng trong ôtô

Hình ảnh thực khách xì xụp bát phở sáng trong không gian của một chiếc ôtô khiến cộng đồng vừa bất ngờ vừa buồn cười. 

Bức hình về quán phở trên xe ôtô hiện được nhiều Facebooker phát tán trên mạng xã hội. Theo chủ nhân bức ảnh, đây là phương án mới được chủ quán phở trên phố Phạm Sư Mạnh, Hoàn Kiếm, Hà Nội áp dụng sau khi việc lấn chiếm vỉa hè bị dẹp. Phần ghế ngồi trên chiếc ôtô được tháo bỏ, thay vào đó là bàn ghế để khách ngồi ăn. 

khong-duoc-kinh-doanh-o-via-he-quan-pho-ban-hang-trong-oto

Ảnh: Tiến Thành Lê.

Hình ảnh này đã khiến không ít người phải phì cười, dù không tỏ thái độ ủng hộ nhưng các Facebooker buộc phải công nhận chủ quán rất sáng tạo. Những bình luận có nội dung như: "Đúng là cái khó ló cái khôn" hay "Chất quá, ai nghĩ được ra sáng kiến này đúng là quá bá đạo"... xuất hiện khá nhiều. 

Một Facebooker cho rằng: "Công nhận là bác chủ quán sáng tạo thật, khó cỡ nào cũng nghĩ được ra. Nếu mà ôtô bác đỗ trong khu vực được cho phép thì cũng là cái hay, có khi lại đông khách hơn vì người ta tò mò. Nhưng nếu ôtô của bác lại lấn chiếm lòng đường của người tham gia giao thông thì đúng là quá ngán ngẩm với ý thức chống đối của dân mình”.

Có người hài hước góp ý: “Có khi nào đang ăn thì thấy xe chạy không vậy. Ngồi ăn bát phở mà được tham quan đôi vòng bờ Hồ kể ra cũng vui đấy chứ. Mà thế thì lại khổ bác nào bị say xe. Đùa thôi, chứ nếu mà việc đỗ xe hợp pháp thì em rất ủng hộ, vì đấy cũng là cái trải nghiệm ăn uống khá thú, cũng như trước đây ngồi vỉa hè ăn thấy ngon hơn hẳn so với vào nhà hàng sang chảnh vậy. Nhưng việc đỗ xe như này có thể ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông khác thì không nên, vì lợi ích cá nhân mà làm ảnh hưởng đến quyền lợi chung của xã hội thì e là không ổn rồi", Lam Anh góp ý.

khong-duoc-kinh-doanh-o-via-he-quan-pho-ban-hang-trong-oto-1

Ảnh: Huy Hoàng.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?