Thứ tư, 7/3/2018, 15:23 (GMT+7)

Không đội mũ bảo hiểm, hai thanh niên bị CSGT phạt xì bánh xe máy

Hình phạt của CSGT nhận về nhiều ý kiến, chia sẻ khác nhau từ cộng đồng.

Video được một người dân chứng kiến và quay vào trưa 5/3 trên đoạn đường qua đèo Mỹ Trang, xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi. Theo đó, hai nam thanh niên bị CSGT tuýt còi vì không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Thay vì lập biên bản xử phạt, CSGT đã đưa ra hình phạt là đề nghị hai thanh niên tự xì bánh xe máy, sau đó dắt bộ.

Hai thanh niên không mũ bảo hiểm bị CSGT phạt xì bánh xe máy, dắt bộ 2 km
 
 
 

Video sau khi đăng tải đã nhận được sự chú ý từ cộng đồng. Nhiều người tỏ ra đồng tình với hình phạt "bá đạo" trên. Tài khoản Hồng Anh nói: "Tôi nghĩ đây là hình phạt hay, tôi ủng hộ. Nên phạt theo kiểu cho nhớ đời chứ đừng phạt xong rồi quên". Facebooker Lam Huy đồng tình: "Phạt kiểu này vừa buồn cười mà cũng thấy khá nhân văn, vừa có tình vừa có lý. Bên Tây còn có kiểu không đội mũ, giữ xe lại, đi mua mũ về rồi mới trả xe và đội mũ, tháo ra, đội vào 50 lần. Nhớ đời luôn".

Bên cạnh đó, không ít ý kiến lại phản đối, cho rằng biện pháp răn đe này không đúng theo luật. "Làm gì cũng phải theo luật, tôi nghĩ CSGT không có quyền làm việc này", người dùng Facebook Mr.Tet bình luận. "Hay thì có hay nhưng thấy hơi tùy tiện và không đúng theo pháp luật rồi", tài khoản Kiên phát biểu.

"Không phạt là nhân nhượng cho rồi, còn yêu cầu xì bánh xe là để các bạn ý đi bộ thay vì chạy xe gây nguy hiểm mà", Facebooker Nguyễn Tâm bênh vực. "Cái này không phải CSGT phạt mà là không phạt nhưng có điều kiện. Tôi nghĩ CSGT không xì lốp xe mà cho người vi phạm tự chọn giữa bị phạt tiền hoặc tự xì lốp dắt xe. CSGT không sai", một người dùng Facebook chia sẻ. 

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao