Khi bạn trai hỏi: Em có còn trinh

Bạn không có quyền lên án hay phê phán một cô gái, chỉ vì cô ấy không khớp với tiêu chuẩn của bạn, càng không có quyền dụ dỗ rồi bỏ rơi một cô gái vì 'hóa ra em đã mất trinh từ trước'.

Thứ năm, 2/10/2014, 11:43 (GMT+7)

Linye

Đối với tôi, trong chủ đề này chỉ có hai thái cực: Người con gái đã quan hệ tình dục, và chưa quan hệ tình dục. Cái màng mỏng manh kia đơn giản là một mẩu thịt thừa, không phải là thứ để phán xét nhân phẩm. Việc một người con gái đã trải qua bao nhiêu cuộc tình, lên giường với bao nhiêu gã đàn ông, hoàn toàn là một vấn đề riêng tư cần được tôn trọng. Khi bạn tò mò, có thể cô ấy sẽ tiết lộ, cũng có thể sẽ nói dối hoặc không trả lời. Nhưng bạn ạ, cô ấy có quyền giữ lại bí mật nho nhỏ ấy, còn bạn không có quyền truy vấn hay phán xét. Và nếu bạn cố dồn ép thì xin chia buồn: Có một cuộc tình đang chết…

Tôi biết không ít chàng trai đã nói rằng: “Tôi là người đàn ông tốt, dù cô ấy mất trinh nhưng tôi vẫn tha thứ”. Tư tưởng này cực kì phổ biến, nó xuất hiện liên tục trong những cuộc nói chuyện, những câu tư vấn của chuyên gia, thậm chí trên sách báo và đài truyền hình. Thú thực, bản thân tôi ước gì có thể vỗ vai mấy anh chàng đó mà bảo rằng: "Thôi, quên đi cái chuyện tình lan can”. Những cô gái đã từng trao thân cho người yêu cũ, họ chẳng hề làm sai điều gì để phải trông chờ kẻ khác bao dung hay tha tội. Chỉ có những thứ truyền thống cũ kỹ và cổ lỗ sĩ đã đeo gông lên thân phận người con gái, đồng thời gieo ảo tưởng vào đầu các chàng trai. Để rồi họ tự cho mình là cao thượng, bao dung, kiểu như: “Tôi đang cứu vớt một con người tội lỗi”. Ấy là chưa kể, đằng sau ánh hào quang của sự “cứu vớt” ấy, không ít người sẽ quay ra dằn vặt người yêu, hoặc cho mình quyền đòi hỏi sự hy sinh, bù đắp lỗi lầm. Bạn ạ, đó không phải là đàn ông tốt, chỉ là những cái thùng rỗng mà thôi.

1-2723-1412219913.jpg

Có thể, các bạn trai sẽ nói rằng, mỗi người có quyền đưa ra những tiêu chuẩn của mình. Điều này thì tôi công nhận, bạn có quyền đặt ra những tiêu chuẩn cho người phụ nữ của đời mình và đi tìm những người đáp ứng được yêu cầu của bản thân. Nhưng bạn không có quyền lên án hay phê phán một cô gái, chỉ vì cô ta không khớp với tiêu chuẩn của bạn, càng không có quyền dụ dỗ rồi bỏ rơi một cô gái vì “hóa ra em đã mất trinh từ trước”. Hãy thẳng thắn chia sẻ quan điểm “chỉ chấp nhận gái trinh” trước khi bắt đầu một mối quan hệ, và nếu thấy không phù hợp thì im lặng đi tìm đối tượng khác. Như thế mới đáng mặt đàn ông.

Sẽ có những người bảo rằng, vì tôi đã mất trinh nên cãi chày cãi cối để lấp liếm, để cổ xúy cho xu thế quan hệ tình dục trước hôn nhân. Thật ra thì tôi chưa bao giờ coi trọng cái màng thịt thừa ấy, cũng không hề nghĩ rằng mình cần biện bạch với ai. Nói như chị Tâm Phan, tôi không sợ mất trinh, chỉ sợ mất đi lòng kiêu hãnh và tự trọng, mất đi những xúc cảm và rung động yêu thương.

Vì tình yêu là nắm tay nhau và đi về phía trước…

Vài nét về tác giả:

Bài đã đăng: Nếu em là cô gái không còn trinh

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?