Thứ sáu, 1/12/2017, 10:36 (GMT+7)

Khách mắng nữ nhân viên vì không cho hút thuốc lá trong nhà hàng

"Tao chưa thấy cái biển nào cấm hút thuốc mà mày vào đây cấm", người đàn ông mắng nữ nhân viên ở một nhà hàng tại Hà Nội.

Sáng 30/11, Facebooker Hiếu Phan đăng một video gần một phút ghi cảnh người đàn ông đang lớn tiếng mắng nữ nhân viên ở một nhà hàng trên phố Quang Trung (Hà Nội) tối 29/11. Theo đó, cô nhân viên đến chỗ bàn ăn nhắc nhở khách không hút thuốc lá. Ngay lập tức, cô bị người đàn ông - đang cầm điếu thuốc lá trên tay, mắng: "Mày có thích không?... Trong này, tao chưa nhìn thấy cái biển nào là cấm hút thuốc mà mày vào đây cấm. Mày không đủ tuổi để cấm tao". Nhiều người ngồi ăn cùng bàn với vị khách này, không một ai lên tiếng hay nói đỡ lời cho cô gái trước sự việc.

Nhân viên nhà hàng nhắc nhở khách hút thuốc bị chửi te tát
 
 

Kèm theo đoạn video, anh Hiếu Phan viết: "Trong một nhà hàng phòng kín, có trẻ em và người lớn tuổi cùng ăn. Ông bác châm lửa hút thuốc phì phèo. Bạn nhân viên rất lịch sự nhỏ nhẹ lại nhắc: 'Anh ơi phòng có trẻ em, nếu anh hút thuốc phiền anh ra ngoài sân để hút'. Thế là ông bác tuôn cho một tràng: "Mày biết tao là ai không? Tao quen ông này, ông kia... Chỉ tội bạn nhân viên bị mắng xối xả, đứng yên chịu trận".

Video này đang gây chú ý trong cộng đồng. Nhiều người bức xúc về hành vi thiếu tôn trọng người khác của nam thực khách. Facebook Liên Lyo viết: "Hành động hút thuốc nơi đông người là mất lịch sự, chẳng cần nói có biển cấm hút thuốc không. Những người có ý thức, họ không cầm điếu thuốc hút phì phèo như vậy. Còn nếu ai nhậu vào thèm thuốc quá thì nên đi ra chỗ vắng người mà hút, đừng làm ảnh hưởng đến người khác".

Còn Facebook Nột cho biết: "Ở quán tôi cũng thế, dù không cấm hút thuốc nhưng trong phòng kín, con cháu họ ngồi đầy phòng mà vẫn phì phèo điếu thuốc. Nhiều khi khách về, tôi bước chân vào dọn phòng chỉ biết ngán ngẩm, toàn khói là khói. Phòng nào cũng có thông gió mà khách toàn tiện tay tắt đi. Nhiều người ý thức hơn thì họ ra ngoài hút, đa phần thì ý thức kém nhiều hơn". Đồng quan điểm, Facebook Hồng Lê bức xúc: "Tôi không hiểu những người đang ngồi ăn cùng ông ấy họ đang nghĩ gì mà lại im lặng thế? Phải chăng họ đang đồng thuận và ủng hộ việc làm sai trái của người đàn ông đó?".

Ngoài ra, một số ý kiến khác cho rằng các nhà hàng, quán ăn nên có biển ở những khu vực cấm hút thuốc. "Tôi đi ăn đám cưới trong Sài Gòn, nhà hàng nào cũng đều có sẵn chỗ cho khách hút thuốc cách xa khu vực ăn uống và đông người. Ai thèm thuốc thì tự giác ra đó hút chứ không phải nhắc nhở như kiểu này. Còn những nơi quán ăn, hàng chợ thì không ai nhắc nhở nổi, điều đó phụ thuộc vào ý thức của mỗi người thôi", Facebook Tùng Nguyễn chia sẻ.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?