Khách mời múa hát trong đám cưới ngập nước ở Quảng Bình

Hôn lễ được tổ chức trong hoàn cảnh khó khăn nhưng hai bên gia đình đều vui vẻ hát hò, nhảy múa. 

Thứ năm, 3/11/2016, 04:14 (GMT+7)

Đoạn video ghi lại cảnh buổi hôn lễ ngập trong nước lũ tại thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình hiện thu hút sự quan tâm của nhiều người. 

Khách mời múa hát trong đám cưới ngập nước ở Quảng Bình
 
 

Đại đa số người xem đều tỏ ra thích thú và gửi đến cô dâu, chú rể những lời chúc tốt đẹp. “Hình ảnh đẹp quá, vượt lên những khắc nghiệt của thời tiết, người dân Lệ Thủy vẫn cố gắng bình thường hóa mọi sinh hoạt thường ngày”, nickname Hoàng Lão Tà bình luận.

Nhiều người cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ tinh thần lạc quan, yêu đời của bà con nơi đây: “Phiên bản cưới chạy lụt này cũng là câu trả lời tại sao ở vùng đất khó và khổ này bà con ta vẫn cố sống và vươn lên rất kiên cường. Chúc hai bạn trẻ trăm năm hạnh phúc”. 

Facebooker Hoan Tr chia sẻ ý kiến: "Xem đoạn video vừa thấy vui mà vừa thấy buồn. Vui vì bà con trong hoàn cảnh khó khăn vẫn yêu đời, lạc quan múa hát nhưng buồn vì thương miền Trung quá. Biết đến bao giờ dân miền Trung mới không phải hứng chịu thiên tai, bão lũ nữa đây. Đám cưới này chắc sẽ là kỷ niệm chẳng ai quên được, chúc hai bạn hạnh phúc để không phụ lòng mọi người nhé".

Facebooker Nguyễn Thùy Trang, người đăng tải đoạn video cho biết đám cưới diễn ra vào ngày 1/11, lúc đó nước lũ cao ngập đầu gối. Nhà cô dâu, chú rể cách nhau khoảng 3 km, rước dâu bằng xe máy. Sau khi đám cưới kết thúc, mọi người đều nhanh chóng về nhà để chạy lũ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với gió đông trên cao, đêm 29/10 các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình có mưa rất to, hiện có ít nhất 500 nhà dân dọc sông Gianh bị ngập đến 1 m sau trận mưa mới này. Tình trạng ngập úng khiến đời sống của bà con lại thêm khó khăn, thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu. 

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?