Thứ sáu, 22/11/2019, 11:39 (GMT+7)

Hot mom Minh Trang ngán sinh mổ

Sau khi trải qua ba lần sinh thường và một lần sinh mổ, MC Minh Trang khuyên các bà mẹ hãy cố gắng sinh thường nếu không có sự chỉ định của bác sĩ.

Hai ngày sau khi sinh con trai, Minh Trang chia sẻ cảm nhận về việc sinh mổ và sinh thường. Nữ MC cho biết ba lần sinh thường cô hồi phục sức khỏe khá nhanh, trong khi sinh mổ đến ngày thứ hai cô vẫn phải phụ thuộc vào người khác.

Bà mẹ 4 con kể: "Ba bạn đầu tiên, mình sinh thường, không gây tê ngoài màng cứng, lúc chuyển dạ tuy rất đau (vì sinh quá ngày, đều phải truyền oxytocin kích đẻ) nhưng sinh xong hồi phục cực nhanh. 5-6 tiếng sau sinh đã đi lại bình thường, ngồi cho con bú, sữa về ào ạt. Ngủ một đêm ở bệnh viện, hôm sau quệt tí son là mặt tươi rói, ôm con hùng dũng rời viện".

Minh Trang được bác sĩ tiêm gây tê tuỷ sống. 5s sau tiêm, nửa người dưới nóng dần rồi mất cảm giác.

Minh Trang được bác sĩ tiêm gây tê tuỷ sống. 5s sau tiêm, nửa người dưới nóng dần rồi mất cảm giác.

"Bạn thứ 4 là lần đầu tiên được trải nghiệm đẻ mổ. Lúc mổ có gây tê nên vẫn tỉnh queo, trò chuyện như pháo rang với bác sĩ và cả ekip mổ. Nhưng hết thuốc tê thì đau chảy nước mắt, nhất là lúc trở mình, nghiêng người cho con bú, vừa đau vết mổ vừa đau cơn co tử cung... Bực nhất là cảm giác cứ phải nằm bẹp dí một chỗ, chẳng thể tự làm gì, cái gì cũng phải phụ thuộc vào người khác... Ngày thứ hai mới được rút kim truyền, rút ống tiểu, thuốc kháng sinh vẫn tiếp tục phải tiêm... Và kinh dị hơn là vừa hết thuốc tê xong gặp phải cơn ho, hắt xì hơi. Nói chung là bết xê lết level max".

Sau khi trải qua lần sinh mổ này, Minh Trang "thấy quá phục những bà mẹ sinh mổ tới con thứ 2, thứ 3" Cô khuyên các bà mẹ nếu không có chỉ định mổ, không bắt buộc mổ, thì hãy cố gắng đẻ thường.

Minh Trang và con trai mới sinh.

Minh Trang và con trai mới sinh.

Con thứ 4 của Minh Trang chào đời đúng ngày Nhà giáo Việt Nam sau khi ở trong bụng mẹ 41 tuần 5 ngày. Cậu bé nặng 4 kg, và được đặt tên thân mật là Ruốc. Nữ MC được bác sĩ chỉ định sinh mổ do em bé mang thai ngôi mặt. Đây cũng là lần sinh "chốt sổ" của cô vì gia đình đã đủ quân số theo kế hoạch đề ra.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?