Hồng Ngọc: 'Làm một việc tốt, dù nhỏ bạn vẫn được trả công'

"Khi bạn làm một việc tốt dù việc tốt ấy nhỏ xíu xìu xiu bạn vẫn được trả công một cách trọn vẹn", Hồng Ngọc viết.

Thứ hai, 2/7/2018, 14:58 (GMT+7)

Trên trang cá nhân, ca sĩ Hồng Ngọc vừa đăng status với tựa đề "Làm người tốt", kể về câu chuyện chị giúp đỡ một người phụ nữ trên máy bay và được người khác giúp lại. Nữ ca sĩ viết: "Khi vào máy bay, tôi thấy một cô gái khá ốm yếu, dù tuổi cũng không lớn hơn mình bao nhiêu. Nhưng cô ấy lại không đủ sức để bỏ vali lên khoang. Tôi liền đến, rinh giúp cô ấy thì hết hồn vì vali quá nặng. Nhưng với sức đàn ông của mình, tôi vẫn rinh lên được và bỏ vào khoang hành lý giúp cô ấy".

Giọng ca Mắt nai cha cha cha cho biết, sau đó cô lững thững quay lại ghế ngồi và khi máy bay đáp xuống, người đàn ông ngồi bên cạnh đã tự động giúp cô lấy vali của mình trên khoang. "Anh ấy đặt xuống đất một cách nhẹ nhàng như sự trả công lúc nãy mình giúp người phụ nữ kia vậy. Qua hành động đó, tôi nghiệm ra một điều, khi bạn làm một việc tốt dù việc tốt ấy nhỏ xíu xìu xiu bạn vẫn được trả công một cách trọn vẹn", Hồng Ngọc chia sẻ. 

Hồng Ngọc: Làm một việc tốt, dù nhỏ bạn vẫn được trả công.

Hồng Ngọc: 'Làm một việc tốt, dù nhỏ bạn vẫn được trả công'.

Dưới phần bình luận, câu chuyện của nữ ca sĩ nhận được nhiều lời khen từ bạn bè và fan. Ca sĩ Quách Tuấn Du viết: "Chị từng kể một câu chuyện tương tự khi qua trạm thu phí, xe người trước trả giùm người phía sau. Xe người sau cũng không hiểu lý do tại sao mình được trả như vậy. Sau đó, cả hai cùng đi nhưng người đi trước trong bụng cứ vui cả ngày vì làm được điều đó. Hãy có thể chia sẻ dù một việc nhỏ nhất. Em nhớ".

Cùng quan điểm, Facebook Thang Nguyen chia sẻ: "Một hành động tuy nhỏ nhưng thật ý nghĩa. Giúp ai đó cũng đem lại niềm vui cho mình em nhỉ. Cứ cho đi rồi sẽ nhân lại, không nhận gì thì cũng đã được cho". Còn Facebook Kieu Tran bình luận: "Chính xác luôn chị, khi mình giúp đỡ một ai đó, mình không mong đợi sự trả ơn, nhưng người khác lại giúp mình khi gặp khó khăn. Cho đi không mong nhận lại, nhưng ta lại được nhận lại nhiều hơn sự mong đợi. Yêu chị".

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?