Hơn 3.000 học sinh hát chúc sức khỏe thầy Văn Như Cương

Biết tin thầy ốm nặng, học sinh trường THPT Lương Thế Vinh đã hát vang ca khúc truyền thống của trường như một món quà tinh thần gửi đến thầy.

Thứ hai, 6/3/2017, 10:17 (GMT+7)

Tối 4/3, trên fanpage của trường THPT Lương Thế Vinh cơ sở Tân Triều đăng tải một đoạn video ghi lại hình ảnh học sinh toàn trường hát vang ca khúc truyền thống để gửi đến thầy giáo Văn Như Cương, chúc thầy mau khỏi bệnh.

Hơn 3.000 học sinh hát chúc sức khỏe thầy Văn Như Cương
 
 

Học sinh trường THPT Lương Thế Vinh cơ sở Tân Triều.

Admin của trang Fanpage cũng cho biết: “Chúng con kính gửi món quà tinh thần tới thầy Cương! Thưa thầy, ngày hôm nay tất cả học sinh trường Lương Thế Vinh đã ngồi bên nhau, ngân vang bài ca trường ta. Chúng con đã cùng nhau cất tiếng hát trái tim, nở nụ cười dành tặng thầy. Chúng con nguyện cầu cho thầy sớm bình phục sức khỏe, nguyện cầu cho mọi điều bình an sẽ đến bên thầy”. 

Hơn 3.000 học sinh hát chúc sức khỏe thầy Văn Như Cương
 
 

Học sinh trường THPT Lương Thế Vinh cơ sở Nam Trung Yên. 

Tại cơ sở Nam Trung Yên, các em học sinh cũng đứng nghiêm trang hát vang ca khúc của trường như một cách động viên, tiếp thêm sức mạnh cho người thầy đáng kính vượt qua bệnh tật.  

2 video hiện nhận về hàng chục nghìn lượt xem cùng rất nhiều lượt chia sẻ. Bên dưới phần bình luận, nhiều thế hệ học trò đã gửi đến thầy lời chúc sức khỏe: "Xem video các em hát tặng thầy con xúc động quá, nhớ trường và nhớ thầy rất nhiều. Ở nơi phương xa, con cầu chúc cho thầy thật nhiều sức khỏe, không được khuất phục trước bệnh tật, thầy nhé", Facebooker Trâm Anh viết. 

Facebooker Nguyễn Lý Thục Huyền viết: “Kính thưa thầy, hôm nay học sinh Lương Thế Vinh chúng con đã tập trung dưới sân trường và cùng hát vang bài ca Lương Thế Vinh. Chúng con mỗi người một giọng hát nhưng đều là những câu hát từ trái tim dành tặng thầy và cùng chung một mong muốn thầy sẽ sớm khỏe lại và về với gia đình Lương Thế Vinh. Cầu mong mọi điều bình an nhất tới thầy”.

Tài khoản có tên Nguyễn Tươi cũng cho biết: "Nhìn cảnh học sinh có mặt đông đủ cùng hát vang bài hát truyền thống của ngôi trường với một ước mong thầy hiệu trưởng sớm qua cơn hiểm nghèo, trở về bên học trò là quá đủ để mọi người cảm nhận được người thày ấy tâm đức thế nào. Đây chính là hạnh phúc và cũng là thành công lớn nhất của người làm nghề giáo. Chúc thầy sớm khỏi bệnh!".

hon-3000-hoc-sinh-hat-chuc-suc-khoe-thay-van-nhu-cuong

Chị Văn Thùy Dương, con gái thầy Văn Như Cương cũng chia sẻ sự xúc động trên trang cá nhân: “Có một ngày như thế với bố. Tôi đến trường, thấy nói rằng tất cả lũ bé con đã tập trung dưới sân trường hát bài ca Lương Thế Vinh. Chúng hát để tặng bố, để khích lệ và nguyện cầu cho người có đủ niềm tin, đủ bản lĩnh, đủ dũng khí để chống lại bệnh tật và trở về bên chúng nó.

Chiều đến, có tin nhắn: ‘Mẹ ơi, mẹ xem này, con gửi mẹ ạ. Mẹ đưa ông xem mẹ nhé’ (thằng cu là học sinh lớp 12). Xem xong mình khóc, mẹ khóc, văn phòng cũng khóc. Chẳng dám đưa bố xem, xem xong nước mắt cứ trào ra. Bố không xem mà chỉ lắng nghe, chốc chốc lại nhìn màn hình, khóe mắt ướt nước…

Cảm ơn các con! Cảm ơn thầy cô! Nếu các con biết yêu thương, biết nghĩ về người khác thì cuộc sống sẽ có ý nghĩa thêm nhiều phần. Giáo dục con trẻ biết chia sẻ, biết quan tâm, lắng nghe, vui buồn với người khác không hề là chuyện dễ dàng. Cô thật cảm động về những gì mà các con làm được. Chắp tay trước ngực như cô thường lễ khi quỳ trước bàn thờ Phật, cô xin được cảm tạ tất cả các con và xin được đa tạ tất cả các thầy cô. Những gì mà mọi người gửi đến thầy sẽ tiếp thêm sức để Người bản lĩnh bước tiếp dù chặng đường tiếp theo có khó khăn thế nào đi nữa. Cô tin bình an sẽ đến bên Người”.

PGS - Nhà giáo Văn Như Cương là người thành lập, hiệu trưởng (từ năm 1989 đến 2014) của một trong những trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam - trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội. Sau 25 năm làm hiệu trưởng, hiện thầy đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị trường. Năm 2014 thầy phát hiện có khối u trong gan, đầu năm 2015 thầy từng thông báo mình đã chiến thắng căn bệnh này. Tuy nhiên thời gian gần đây sức khỏe của thầy Văn Như Cương khá yếu, hiện phải nằm điều trị tại bệnh viên.

Maruko Chan

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?