Thứ năm, 14/9/2017, 10:21 (GMT+7)

Hội chị em xóm lao động ở Cần Thơ hồn nhiên chơi ném lon

Chiều nào cũng vậy, nhóm chị em xóm lao động ở Cần Thơ lại rủ nhau ra sân chơi ném lon, ai thua thì cõng người thắng đi quanh xóm một vòng.

Đoạn video được quay tại con hẻm 70 đường Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, Cần Thơ. Trong đó, những người phụ nữ lao động sống tại đây đã cùng nhau vui vẻ chơi trò chơi ném lon khiến người xem cũng vui lây. 

Đoạn video được anh Sang, một người sống tại đây quay lại vào khoảng 17h ngày 13/9 và đăng tải trên mạng xã hội. Chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện trên Facebook, đoạn video đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người xem, có khá nhiều fanpage cũng như các diễn đàn đã chia sẻ lại. Hiện đoạn video trên trang cá nhân của anh Sang đã có hơn 3,8 triệu lượt xem và hơn 45.000 chia sẻ.

Hội chị em xóm lao động hồn nhiên chơi ném lon
 
 
 

"Cứ hễ không bận công việc thì tất cả xúm lại chơi, coi như xả stress sẵn tiện thì rèn luyện sức khoẻ luôn. Xóm lao động thường nhốn nháo, chơi đủ các trò khác, người thua thì cõng người thắng một vòng", anh Sang chia sẻ. 

Anh cũng cho hay những người phụ nữ ở đây làm đủ các nghề. "Cũng đủ các độ tuổi tham gia, người trẻ nhất cũng 28 tuổi có cô cũng đã 64 tuổi rồi cũng vẫn ham", anh kể. Khi đăng đoạn video này lên, anh Sang cũng không nghĩ được nhiều người quan tâm đến vậy. Qua đây, anh bày tỏ: "Đây là trò chơi dân gian nhưng đã bị bỏ quên lâu vậy, mình chỉ mong các em nhỏ thời nay đừng lãng quên nó bởi những trò chơi này rất bổ ích. Mình cũng muốn gửi đôi lời đến các bậc phụ huynh, đừng để con em mình tiếp xúc với máy tính suốt ngày như vậy, thay vì đưa đứa trẻ cái iphone để chơi game hãy để trẻ được trải nghiệm các trò chơi xưa cũ. Đừng để những trò chơi ấy bị mai một bởi công nghệ".

Ném lon vốn là một trò chơi khá phổ biến của trẻ con sống ở vùng nông thôn ngày xưa. Sử dụng những chiếc lon cũ từ hộp sữa sau khi uống hết, người chơi sẽ đứng ở một khoảng cách nhất định, dùng dép để ném rơi lon.

hoi-chi-em-xom-lao-dong-o-can-tho-hon-nhien-choi-nem-lon

Mọi người tỏ ra hăng say khi tham gia trò chơi. 

Tài khoản Ha Phuong thích thú: "Tui nhớ hồi xưa tôi chơi bị ngã toác đầu gối đó, nhớ quá. Giờ lớn rồi không ai chơi nữa, muốn chơi cũng không ai chơi cùng. Ôi tuổi thơ". "Hồi xưa tao là trùm cái trò này đấy, haha. Giờ nhìn các cô chơi mà thấy thèm. Nhớ ngày trước còn bao nhiêu là trò, nào là chơi đuổi bắt, trốn tìm… Hồi ý vui ơi là vui", Facebooker Thảo Nguyên chia sẻ.

Tài khoản Cảm Ứng Thiên phát biểu: "Ném ống bơ đây mà. Trò này thời ấu thơ hay chơi nay nhìn lại thấy xúc động quá. Giờ trẻ con chúng nó có biết mấy trò này đâu". "Bây giờ rủ mấy đứa trẻ con gần nhà ra chơi lia lon. Ông nào mắt cũng to tròn hỏi phải tải cái ứng dụng nào vậy. Nghe nó nói mà chán", một Facebooker khác bình luận.

Ying Ying

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?